Bình luận Thứ sáu, 22/12/2017 08:47

Tràng An Ninh Bình trở lại tốp đầu giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2017

Vừa qua những trận đấu cuối cùng giải bóng chuyền vô địch quốc gia đã khép lại trên mảnh đất cao nguyên. Có niềm vui của người thắng trận, có nỗi buồn của kể chiến bại. Với riêng tuyển Tràng An Ninh Bình đây là mùa giải đặc biệt có ý nghĩa.

Tuyển bóng chuyền Tràng An Ninh Bình giành giải ba.
Tuyển bóng chuyền Tràng An Ninh Bình giành giải ba.

Nói đặc biệt có ý nghĩa là bởi vì sau ba, bốn mùa bóng kết quả không đạt được như mong muốn. Có lúc đã văng khỏi tốp 4 đội mạnh nhất giải bóng chuyền vô địch quốc gia, thì nay Tràng An Ninh Bình đã hiện diện trở lại với vị trí thứ 3 giải đấu danh giá này.

 Tất nhiên với một đội bóng giàu thành tích như Tràng An Ninh Bình, chiếc huy chương đồng tuy rất quý song nó chưa phải là cái đích cuối cùng lãm thỏa mãn ước vọng của các nhà quản lý.Trước đây, khi ở vào thời kỳ ‘vàng son”, Tràng An Ninh Bình từng ngự trên ngôi cao của giải vô địch Quốc gia. Nói đến Ninh Bình mọi đối thủ đều phải kiêng dè, kể cả các đội bóng “già giơ” nhất.

Tuy nhiên sau chuỗi ngày huy hoàng, lứa “tuyển thủ vàng” của Ninh Bình ngày một cao tuổi. Trong lúc “tre đã già mà măng chưa kịp mọc”, tuyển Tràng An Ninh Bình trong các năm 2015, 2016 đã bị nhiều đối thủ lấn lướt. Và quãng thời gian ấy, khó mà nói hết được nỗi ngậm ngùi của người hâm mộ tỉnh nhà đối với đội bóng.

Có lẽ cũng chính vì thế mà mùa bóng 2017 các nhà quản lý đội bóng Tràng An Ninh Bình đã hạ quyết tâm vực dậy đội bóng sau một thời gian dài trầm lắng về thành tích. Những động thái quyết liệt như thay huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng bằng ông Trần Văn Thư, tăng cường lực lượng bằng nhiều cách: nhập tịch, chuyển nhượng, nâng chất lượng đào tạo, gửi đi tập huấn tại nước ngoài...Kết quả của các giải pháp tổng thể trên đã giúp tuyển Tràng An Ninh Bình trở lại mạnh mẽ và ngoạn mục tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2017.

Vị trí thứ 3 chung cuộc tại giải đấu quan trọng nhất của bóng chuyền quốc nội nói lên nhiều điều. Thứ nhất nó đáng dấu sự trở lại tốp đầu của đội bóng quê hương Đinh Bộ Lĩnh. Thứ hai nó đánh dấu quá trình chuyển giao thế hệ của tuyển thủ Ninh Bình lớp đầu với lớp kế cận. Và điều thứ ba quan trọng hơn chiến thắng này mang lại niềm tin cho các tuyển thủ Ninh Bình tại các mùa bóng sau.

Với quan niệm rằng nếu có cách làm đúng, nếu có quyết tâm thì không có đối thủ mạnh nào có thể áp đảo được. Tuyển Tràng An Ninh Bình bằng chiến thắng của mình vừa qua đã mạnh mẽ khẳng định họ đã và sẽ vẫn là một thế lực, một đội bóng mạnh nằm trong 4 đội hàng đầu của nền bóng chuyền quốc nội.

Với những người hâm mộ Ninh Bình đó là một tin vui, nhất là vào những ngày người dân sắp chia tay năm 2017 dương lịch nhiều ý nghĩa này!

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả