Tin tức Thứ bảy, 22/12/2018 18:19

Tràng An Ninh Bình sau “bạc” lại mơ “vàng”

Những tháng cuối năm này là những tháng bận rộn với tuyển bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình. Nói bận rộn là bởi vì các tuyển thủ đã vừa kết thúc giải đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 lại đã bắt tay ngay vào vòng Chung kết giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền 2018 (giải hạng mạnh).

Một trận đấu của tuyển Tràng An Ninh Bình. Ảnh: Minh Quang
Một trận đấu của tuyển Tràng An Ninh Bình. Ảnh: Minh Quang

Tại giải Đại hội vừa qua, Tràng An Ninh Bình đã giành tấm huy chương bạc chung cuộc và chỉ chịu xếp sau tuyển Sanes Khánh Hòa. Tuy nhiên, có vẻ như tấm huy chương bạc chưa làm các nhà cầm quân thỏa mãn. Khát vọng của Tràng An Ninh Bình nhiều hơn thế, do vậy tại vòng đấu tại Đăk Lăk lần này có nhiều lý do để họ mơ đến một vị trí cao hơn tại giải hạng mạnh.

Trở lại với Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, thực tế tuyển Tràng An Ninh Bình đã vào đến trận chung kết và chỉ chịu thua đội bóng phố biển Nha Trang ở trận đấu quyết định cuối cùng. Nói như vậy để thấy về mặt thực lực Tràng An Ninh Bình cũng hoàn toàn không thua các đội khác, thậm chí ở một vài vị trí các tuyển thủ còn nhỉnh hơn đối thủ còn lại. Do vậy việc họ ước mơ vươn đến vị trí cao hơn tại vòng chung kết là hoàn toàn có cơ sở. Bởi trong khuôn khổ vòng I giải hạng mạnh, Tràng An Ninh Bình đã kết thúc với vị trí nhì bảng B với 10 điểm và thắng 3 trong số 4 trận tại vòng bảng, xếp sau tuyển thành phố Hồ Chí Minh. Điều đáng nói là ngay sau đó với vị trí nhì bảng B tuyển Tràng An Ninh Bình đã giành quyền vào chơi giải Cup Hùng Vương tại Phú Thọ và đã đoạt luôn giải nhất. Đáng chú ý là các đối thủ chịu thua Tràng An Ninh Bình tại Cúp Hùng Vương lại là các đội Thể Công, Biên Phòng, hai đội xếp vị trí nhất và nhì bảng A. Hai đối thủ này sắp tới cùng sẽ tranh hùng cùng Tràng An Ninh Bình tại Đăk Lăk vào ngày 25/12.

Ở thời điểm hiện tại đội bóng duy nhất có đủ sức đả bại Tràng An Ninh Bình chỉ có Sanes Khánh Hòa, song rất may tại Chung kết giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền 2018, đội bóng phố biển Nha Trang lại không có mặt. Lý do họ không có quyền tham dự cuộc chơi này là vì họ đã không may mắn khi so tài ở vòng bảng. Việc vắng đi một địch thủ, mà lại là một địch thủ mới vừa thắng mình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII khiến các tuyển thủ Ninh Bình thêm phần tự tin. Ngoài ra trong đội hình của Tràng An Ninh Bình, hành binh lên Cao Nguyên hiện tại vẫn còn nguyên vẹn binh hùng tướng mạnh: chuyền hai Giang Văn Đức, libero Xuân Thành, phụ công Nguyên Hoàng Thương, tuyển thủ Thái Lan nhập tịch Nguyễn Văn Đa, tay đập trẻ Vũ Quang Khơi, Cù Văn Hoàn...

Với lực lượng hiện tại, Tràng An Ninh Bình được đánh giá là có đội hình tương đối mạnh. Nhà cầm quân Trần Văn Thư và phó tướng Bùi Trung Thảo sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi đưa ra đấu pháp với các đối thủ. Giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền 2018 (giải hạng mạnh) là một sân chơi danh giá. Nó thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp chuyên nghiệp đỉnh cao của một đội bóng. Do vậy khi có những điều kiện và nhiều cơ hội, không có lý do gì các tuyển thủ xứ Cờ Lau lại không mơ đến một thứ hạng cao tại vòng Chung kết giải vô địch Quốc gia môn bóng chuyền 2018. Vậy là sau tấm huy chương bạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII người hâm mộ lại hy vọng về một tấm huy chương vàng giải vô địch Quốc gia 2018 và chuyện Tràng An Ninh Bình có đạt được kỳ vọng hay không, câu trả lời tuy thuộc hoàn toàn vào sự nỗ lực của các tuyển thủ!

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả