Tin tức Thứ sáu, 14/02/2020 09:16

Tràng An Ninh Bình muốn kéo dài hợp đồng với tuyển thủ Quản Trọng Nghĩa

Mùa bóng 2020 đang đến rất gần, nếu không vì có đại dịch vi rút corona thì Vòng I Giải vô địch quốc gia 2020 đã khai màn vào 25/3. Tuy nhiên, hiện nay, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã phải lùi lịch lại, hiện thời hạn cho vòng I chưa chốt cụ thể là khi nào. Tranh thủ khoảng thời gian này, nhiều đội bóng tăng cường lực lượng, gia cố những phần còn thiếu và yếu của đội bóng. Tuyển Tràng An Ninh Bình cũng không ngoại lệ. Mùa bóng này, đội bóng Cố đô Hoa Lư không có nhiều biến động về mặt lực lượng, điều chiếm sự quan tâm lớn nhất là câu chuyện về bản hợp đồng với danh thủ Quản Trọng Nghĩa.

Tuyển thủ bóng chuyền Quản Trọng Nghĩa
Tuyển thủ bóng chuyền Quản Trọng Nghĩa

Thực chất không phải đến mùa bóng 2020, Quản Trọng Nghĩa mới về Ninh Bình mà từ vòng II Giải vô địch quốc gia PVgaz 2019, người hâm mộ đã thấy Nghĩa chinh chiến trong màu áo Ninh Bình. Sự có mặt của anh giúp lực lượng của đội bóng miền di sản Tràng An có thêm độ dày về lực lượng. Nếu không vì thiếu một chút may mắn, thành tích mà Tràng An Ninh Bình chắc không dừng lại ở chiếc huy chương Đồng quốc gia. Và có lẽ chính vì sự thể hiện ấn tượng đó của Quản Trọng Nghĩa đã khiến cơ quan chủ quản phía Ninh Bình muốn kéo dài sự phục vụ của anh thêm một mùa bóng nữa.

 Theo thông thông tin từ Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tuy hợp đồng với tuyển thủ Quản Trọng Nghĩa chưa được ký chính thức và Nghĩa cũng chưa có mặt tại Ninh Bình để tập luyện nhưng qua làm việc với phía Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động (Cơ quan chủ quản tuyển thủ Quản Trọng Nghĩa) hai bên đã gần như thống nhất việc Quản Trọng Nghĩa tiếp tục thi đấu cho Ninh Bình trong mùa bóng 2020. Hợp đồng của Nghĩa với Ninh Bình sẽ ký dưới dạng cho mượn từ 16/2 đến 31/12/2020. Nghĩa sẽ thi đấu cho Ninh Bình tại giải hạng mạnh, tập luyện tại Ninh Bình và chỉ khi nào có yêu cầu của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động sẽ về thi đấu giải hạng A theo yêu cầu. Cái lợi của bản hợp đồng với Nghĩa là cả phía Ninh Bình và cơ quan chủ quản của Nghĩa đều có lợi. Nghĩa về Ninh Bình phía Ninh Bình sẽ trả lương, thưởng để có sự phục vụ của anh. Đổi lại Quản Trọng Nghĩa sẽ được tập luyện thường xuyên trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp hạng mạnh. Điều này rất có lợi cho anh khi trở về thi đấu giải hạng A khi có lệnh triệu tập của đơn vị.  Nhưng câu hỏi là điều gì về mặt chuyên môn khiến phía Ninh Bình muốn kéo dài sự phục vụ của Nghĩa?

Theo các nhà chuyên môn, VĐV Quản Trọng Nghĩa sinh năm 1997, cao 1.90m, trưởng thành từ lò đào tạo Công an Phú Thọ, năm 2018 đã có tên trong danh sách đội tuyển Quốc gia. Anh từng thi đấu cho nhiều đội bóng như: Đức Long Gia Lai (2015), Biên Phòng (2017)... Về mặt kỹ thuật, điểm mạnh của tuyển thủ này là tuổi trẻ, khả năng chơi bóng khá toàn diện, đặc biệt là Nghĩa lợi thế tay trái, anh có thể tấn công hàng sau với bước vào đà sát vạch cuối sân. Trong thời gian chơi bóng tuy ngắn của mình, Nghĩa từng giành các thành tích: Vận động viên xuất sắc toàn diện Cup PV Đạm Cà Mau; cùng với Biên Phòng giành ngôi á quân giải Cup Lienviet Post Bank... Đội bóng Ninh Bình khi có Quản Trọng Nghĩa sẽ là một lợi thế, để huấn luyện viên Trần Văn Thư và Bùi Trung Thảo có thêm sự lựa chọn về mặt nhân sự cho đội bóng ở  vòng I mùa bóng 2020 sau khi Nguyễn Hoàng Thương không tiếp tục thi đấu kể từ vòng II mùa bóng 2019 trở đi. Khoảng trống ấy cần sự lấp đầy bằng năng lực của một tuyển thủ quốc gia như Quản Trọng Nghĩa. Tất nhiên với sự gia cố về lực lượng này, đội bóng quê hương Đinh Bộ Lĩnh có quyền mơ đến một kết quả khác hơn là chiếc huy chương đồng chung cuộc mùa bóng 2019 như đã thấy. Người hâm mộ Ninh Bình đang chờ đợi màn thể hiện của Nghĩa ở mùa bóng mới cùng đội tuyển Tràng An Ninh Bình.

 Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả