An ninh Thứ năm, 04/01/2018 08:29

Trạm cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A: Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường trọng yếu

Với quyết tâm phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, năm 2017, Trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Quốc lộ 1A, Phòng CSGT Công an tỉnh đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trạm cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A, Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra tải trọng xe.
Trạm cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A, Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra tải trọng xe.

Theo Trung tá Đỗ Văn Bình, Trạm trưởng Trạm CSGT Quốc lộ 1A: Quốc lộ 1 đoạn Thành phố Ninh Bình - Tam Điệp được xem là nút thắt cổ chai của toàn tuyến bởi đây là đoạn đường không có đường tránh, trong khi đó lưu lượng xe đông, chính vì vậy để đảm bảo an toàn, thông suốt trên tuyến đường huyết mạch, đơn vị đã chủ động khảo sát các tuyến đường, địa bàn được phân công phụ trách để tham mưu cho lãnh đạo Phòng kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước về giao thông đường bộ khắc phục 5 điểm phức tạp về trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường. Hiện trên tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 12B không có điểm đen về tai nạn giao thông.

Trong năm 2017, đơn vị đã phân công gần 2.000 ca tuần tra, kiểm soát giao thông khép kín 24/24h trên tuyến với 11.880 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, lập biên bản 11.420 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 17 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với hơn 1.440 trường hợp.

Với sự kiểm soát nghiêm ngặt, khép kín của các cán bộ, chiến sỹ Trạm CSGT Quốc lộ 1A, năm 2017 trên tuyến xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 5 người chết, giảm 8 vụ, 8 người chết, 1 người bị thương so với năm 2016.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phối hợp với ngành Giao thông vận tải nghiên cứu đưa ra các giải pháp tổ chức giao thông phù hợp tại hai nút giao thông là ngã tư cầu Ba Vuông- thành phố Ninh Bình và ngã ba Mai Sơn, Yên Mô.

Không chỉ làm tốt công tác tổ chức giao thông, xử lý điểm đen, lãnh đạo Trạm đã chủ động xây dựng phương án, phân công lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các phương tiện giao thông đi qua.

Đơn vị cũng đã phối hợp với các lực lượng, các ngành, các cấp phòng ngừa, chống ùn tắc giao thông trên các tuyến địa bàn được phân công, đặc biệt trong các ngày nghỉ lễ, tết, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể dục thể thao của tỉnh, đất nước diễn ra trên địa bàn.

Do đó năm 2017, các tuyến đường, địa bàn do Trạm CSGT Quốc lộ 1A phụ trách không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép.

Ngoài đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trên toàn tuyến mà Trạm CSGT Quốc lộ 1A còn thực thi nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm. Thông qua các hoạt động nghiệp vụ của lực lượng CSGT đã phát hiện 31 vụ phạm pháp, trong đó có 15 vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, 3 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, 13 vụ vận chuyển hàng hóa trốn lậu thuế không có hóa đơn, chứng từ.

Qua đó đã xử phạt vi phạm hành chính trên 81 triệu đồng, hàng hóa tịch thu trị giá trên 424 triệu đồng, vượt 200% chỉ tiêu Phòng CSGT Công an tỉnh giao. Ngoài ra, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường bắt giữ 292 vụ vận chuyển hàng hóa trốn lậu thuế không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Xử phạt vi phạm hành chính trên 1 tỷ đồng, tịch thu hàng hóa giá trị gần 6 tỷ đồng.

Với sự chung tay của các cấp, các ngành và với tinh thần trách nhiệm của lực lượng CSGT trên tuyến Quốc lộ 1A, công tác trật tự ATGT sẽ được đảm bảo, tai nạn giao thông được đẩy lùi, niềm vui, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà được trọn vẹn, ý nghĩa.

Bài, ảnh: Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả