Nêu gương Thứ tư, 16/08/2017 09:54

Trả lại ví tiền nhặt được cho người đánh mất

Cuối chiều ngày 11/8, trên đường từ đơn vị về nhà, Thượng úy chuyên nghiệp Vũ Trường Sơn (thuộc Ban CHQS huyện Yên Khánh) phát hiện và nhặt được chiếc ví da rơi bên đường. Đồng chí Sơn nhặt chiếc ví lên kiểm tra và phát hiện bên trong có một số giấy tờ tùy thân đều mang tên Nguyễn Thế Mạc, sinh năm 1976 trú tại xóm 6, xã Khánh Nhạc, Yên Khánh, gồm một chứng minh thư nhân dân, một giấy phép lái xe mô tô, cùng một số giấy tờ khác và số tiền mặt hơn 4 triệu đồng.

Ngay sau đó, đồng chí Sơn quay lại đơn vị báo cáo Chỉ huy và tranh thủ hai ngày nghỉ cuối tuần, đồng chí Sơn đã tìm đến nhà anh Mạc và thông báo cho gia đình được biết.

Sáng ngày 14/8, trước sự chứng kiến của Thiếu tá Nguyễn Công Chiến, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Yên Khánh, Thượng úy Vũ Trường Sơn đã bàn giao lại toàn bộ giấy tờ và tài sản cho anh Nguyễn Thế Mạc.

Thượng úy chuyên nghiệp Vũ Trường Sơn là đảng viên, quân nhân mẫu mực của đơn vị; sống giản dị, chân thành, tình cảm, có trách nhiệm với đơn vị, đồng chí, đồng đội và gia đình. Bên cạnh đó, đồng chí Sơn với cương vị là nhân viên Quân lực của Ban CHQS huyện Yên Khánh, kiêm đoàn viên xung kích trong đội tuyên truyền xung kích của Bộ CHQS tỉnh luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào.

Thu Hà

(Ban CHQS huyện Yên Khánh)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả