Tin tức Thứ bảy, 24/06/2017 16:56

Tổng thống Putin phản ứng về kết luận can thiệp bầu cử của CIA

Tổng thống Nga Vladimir Putin​ đã một lần nữa lên tiếng bác bỏ thông tin chính phủ của ông can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tuyên bố mới nhất này được đưa ra sau khi tờ The Washington Post số ra ngày 23/6 đưa tin trong một báo cáo trực tiếp trình cựu Tổng thống Barack Obama, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã cung cấp các thông tin chi tiết về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo Điện Kremlin can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, qua đó giúp ông Donald Trump giành chiến thắng.

Trong một phóng sự điều tra công bố cùng ngày, tờ báo này đã khẳng định sự tồn tại của bản báo cáo với nội dung về “sự can dự trực tiếp của Tổng thống Putin vào một chiến dịch tấn công mạng nhằm phá hoại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.”

Theo báo này, nhà lãnh đạo Nga đã có những chỉ đạo nhằm đảm bảo giúp ông Trump sẽ giành chiến thắng trước ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton.

Tờ The Washington Post cho biết thêm báo cáo của CIA thu thập “nguồn tin trong nội bộ cấp cao Chính phủ Nga” và được coi là quá nhạy cảm để đưa vào báo cáo hàng ngày của tổng thống.

Hiện các cơ quan chức năng Mỹ đang tiến hành điều tra về cái gọi là "Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ" năm 2016 cũng như mọi sự liên hệ của Tổng thống Trump với vụ việc này.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller là người phụ trách giám sát cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Tổng thống Trump đã nhiều lần bác bỏ bất kỳ sự câu kết nào của ông với Nga và mô tả cuộc điều tra này là vụ "bới lông tìm vết" nhằm loại trừ đối thủ chính trị.

Trong cuộc điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ mới đây, cựu Giám đốc FBI James Comey​ cho rằng ông đã bị Tổng thống Trump sa thải nhằm ngăn cản cuộc điều tra nhằm vào Nga.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả