Tin tức Thứ ba, 17/04/2018 14:17

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn muốn rút quân khỏi Syria

Ngày 16/4, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn muốn rút quân khỏi Syria, song có thời gian cụ thể.

Một điểm đồn trú của quân đội Mỹ ở Syria. (Nguồn: AP)
Một điểm đồn trú của quân đội Mỹ ở Syria. (Nguồn: AP)

Phát biểu với báo giới trên đường tháp tùng ông Trump tới Miami, bà Sanders cho biết ông Trump muốn gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song khẳng định chưa có cuộc gặp nào được lên kế hoạch trong tương lai gần.

Dự kiến ngày 17/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford sẽ báo cáo với Thượng viện về tình hình Syria.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Syria đã bắn hạ 71 trong số 103 tên lửa hành trình trong cuộc tấn công của các nước phương Tây hồi cuối tuần qua.

Theo bộ trên, các hệ thống phòng không Pantsir của Syria do Nga sản xuất đã đạt gần 100% hiệu quả trong việc đẩy lui cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ-Anh-Pháp.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay lực lượng phòng không Syria đã sử dụng 112 tên lửa đất đối không trong cuộc tấn công. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Mỹ và đồng minh đã tấn công nhiều mục tiêu quân sự của Syria chứ không chỉ các cơ sở nghiên cứu.

Ngay sau tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, một người phát ngôn Lầu Năm Góc khẳng định các hệ thống phòng không của Syria hoạt động không hề hiệu quả trước cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ và đồng minh. Người phát ngôn này cũng cho rằng những tuyên bố của Nga về việc Syria bắn hạ nhiều tên lửa là hoàn toàn sai lệch./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả