Bình luận Thứ tư, 12/06/2019 08:30

Tổng thống Argentina Macri công bố quyết định tái tranh cử

Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã thông báo quyết định sẽ ra ứng cử trong chiến dịch vận động chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào cuối tháng 10.

Tổng thống Argentina Mauricio Macri. (Nguồn: AP)
Tổng thống Argentina Mauricio Macri. (Nguồn: AP)

Ngày 11/6, Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã thông báo quyết định sẽ ra ứng cử trong chiến dịch vận động chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào cuối tháng 10 tới với hy vọng sẽ tiếp tục lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Buenos Aires, trong tuyên bố đăng trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Macri cho rằng cuộc bầu cử lần này sẽ là cơ hội lịch sử để người dân Argentina củng cố nền dân chủ, một đất nước mà tất cả mọi người đều có thể phát triển bắt đầu từ chính việc làm của mình.

Để đạt được điều đó thì mô hình hiện nay là hoàn toàn phù hợp để Argentina có thể hội nhập với thế giới và hướng tới tương lai.

Tổng thống Macri cũng công bố lựa chọn Thượng nghị sỹ Miguel Angel Pichetto thuộc đảng Công lý sẽ là ứng cử viên chức Phó Tổng thống cùng với ông trong chiến dịch tranh cử lần này.

Nhà lãnh đạo Argentina giải thích quyết định lựa chọn thủ lĩnh phe đối lập tại Thượng viện làm người "song hành" là bởi "đất nước cần xây dựng những thỏa thuận với lòng bao dung và tình yêu nước, nơi tất cả người dân Argentina có thể chia sẻ những giá trị từ vị trí của mình."

Ông Pichetto là Chủ tịch của khối 18 thượng nghị sỹ theo tư tưởng của cựu Tổng thống Peron (Peronism), phong trào chính trị chiếm đa số ghế tại Thượng viện song lại bị chia rẽ thành nhiều đảng phái khác nhau, trong đó có đảng Đoàn kết Công dân (UC) của cựu Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner.

Trước đó, bà Cristina cũng đã thông báo quyết định ra ứng cử vị trí Phó Tổng thống và sẽ hỗ trợ cho ông Alberto Fernandez, cựu Chánh văn phòng Nội các thời cựu Tổng thống Nestor Kirchner, người sẽ đại diện cho phe đối lập chạy đua trong cuộc bầu cử vào vị trí Tổng thống Argentina nhiệm kỳ 2020-2024./.

Theo Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả