An ninh Thứ hai, 04/12/2017 16:11

Tổng kết và trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Về An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình năm 2017"

Chiều 4/12, Hội Nhà báo Ninh Bình phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề về An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình năm 2017. Dự lễ tổng kết và trao giải có đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Đài PTTH, Báo Ninh Bình; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải... và đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài PT-TH tỉnh, Báo Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh trao giải A cho các tác phẩm đoạt giải. Ảnh: Minh Quang
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh trao giải A cho các tác phẩm đoạt giải. Ảnh: Minh Quang

Cuộc thi báo chí với chủ đề về ATGT được phát động từ tháng 5/2017. Nội dung tập trung vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đảm bảo TTATGT; tuyên truyền về luật giao thông, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong công tác đảm bảo giao thông an toàn. Cùng với đó phát hiện, biểu dương những gương cá nhân, tập thể người tốt, việc tốt điển hình, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng công tác ATGT và trong công tác tuyên truyền về đảm bảo TTATGT....

Sau gần 7 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 68 tác phẩm dự thi thuộc 4 loại hình báo chí; trong đó có 15 tác phẩm báo in, 10 tác phẩm báo điện tử, 6 tác phẩm phát thanh, 28 tác phẩm truyền hình và 9 tác phẩm ảnh báo chí.

Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn và trao 4 giải A, 5 giải B, 10 giải C, 4 giải khuyến khích cho loại hình báo in và báo hình. Đồng thời Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ cho các tập thể có nhiều người dự thi và cá nhân có từ 3 tác phẩm gửi dự thi trở lên.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh khẳng định: việc Hội Nhà báo tổ chức Giải thưởng báo chí về ATGT tỉnh Ninh Bình có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền và kịp thời động viên cổ vũ các cơ quan báo chí, các nhà báo, cộng tác viên tham gia tuyên truyền về lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, mỗi người làm báo của tỉnh tiếp tục phát huy tài năng và trí tuệ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT, tạo ra những tác phẩm tiêu biểu, phát huy hơn nữa về công sức, trí tuệ, ý thức trách nhiệm cao và đặc biệt là có sự sáng tạo trong cách thể hiện; tập trung phản ánh những vấn đề lớn, có tính phát hiện, sự lan tỏa lớn, tạo hiệu ứng xã hội tích cực; tiếp tục phát hiện những
vấn đề bất cập để kiến nghị các cơ quan chức năng có giải pháp khắc phục kịp thời.

Cùng với đó, tiếp tục phát hiện những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công tác bảo đảm TTATGT, những tấm gương điển hình tiên tiến để biểu dương, khuyến khích, cổ vũ trên các phương tiện thông tin truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
Cuộc thi về An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình 2017 đã thành công tốt đẹp, khẳng định Hội Nhà báo tỉnh đã nhanh nhạy, chủ động phối kết hợp với các ngành chức năng chọn thi những vấn đề mang tính thời sự cao, tạo động lực cho các nhà báo và các cộng tác viên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc đảm bảo ATGT, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Đồng thời động viên các cơ quan báo chí, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sáng tạo các tác phẩm báo chí để làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần cùng với các cấp, các ngành tích cực tham gia ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi TNGT, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi người, mọi nhà.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả