Thời sự Thứ bảy, 12/01/2019 22:16

Tổng kết kỳ thi nâng ngạch công chức, xét thăng hạng viên chức

Chiều 12/1, Hội đồng thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính trong cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tổng kết kỳ thi nâng ngạch công chức lên chuyên viên chính và xét thăng hạng viên chức lên hạng 2, năm 2018.

Đống chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đống chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi nâng ngạch; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng thi nâng ngạch; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Giám sát kỳ thi. Cùng dự có lãnh đạo một số Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Báo Ninh Bình.

Theo đánh giá của Hội đồng thi, xét thăng hạng: kỳ thi nâng ngạch công chức lên chuyên viên chính và xét thăng hạng viên chức lên hạng 2 đã thành công tốt đẹp. Công tác chỉ đạo, tổ chức được thực hiện nghiêm túc, khách quan, dân chủ, đảm bảo quy trình, thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn của công chức, viên chức theo hướng dẫn.

Việc tổ chức thi, chấm thi, tổ chức chấm điểm, sơ tuyển, xét thăng hạng... được tiến hành chặt chẽ, khoa học, không để xảy ra vi phạm quy chế, nội quy, không có đề nghị phúc khảo, khiếu nại. Các cơ quan, đơn vị, và các bộ phận có liên quan đã phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả, chất lượng.

Kết quả đối với kỳ thi nâng ngạch đã có 28 công chức được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính. Đối với việc xét thăng hạng, có 12 viên chức đạt tiêu chuẩn xét thăng hạng từ hạng III lên hạng II.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi ý kiến làm rõ hơn những kết quả trong cách thức tổ chức kỳ thi nâng ngạch, xét thăng hạng, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tổ chức tốt hơn trong lần thi, xét nâng ngạch những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi nâng ngạch ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của kỳ thi, xét thăng hạng năm 2018, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức bộ máy của Đảng.

Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế trong cách thức làm bài của thí sinh và đề nghị, mỗi cán bộ công chức, viên chức cần tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận. Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cần quan tâm, tạo điều kiện, động viên công chức, viên chức tập trung, tích cực nghiên cứu, học tập để đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn của các chức danh nghề nghiệp viên chức hạng II như: thực hiện các đề án, đề tài, các chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, lý luận chính trị...

Đồng chí cũng yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu tại hội nghị để tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đảm bảo tổ chức tốt hơn kỳ thi nâng ngạch công chức, xét thăng hạng viên chức năm 2019 và những năm tiếp theo.

Mai Lan- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả