Tin tức Thứ sáu, 29/12/2017 14:17

Tổng kết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày 29/12, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2017, Ban chỉ đạo đã triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tới các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 Công tác tuyên truyền, vận động được đẩy mạnh để cán bộ, đảng viên và nhân tích cực hưởng ứng cuộc vận động với nhiều hình thức phù hợp. Ban chỉ đạo tỉnh cùng với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp thường xuyên phổ biến, hướng dẫn Ban quản lý các chợ, các hộ kinh doanh quảng bá, trưng bày hàng hóa thương hiệu Việt để người tiêu dùng nhận biết, ưu tiên lựa chọn.

Trong năm Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh đã phối hợp tổ chức 06 hội chợ với 170 doanh nghiệp tham gia triển lãm, thu hút 125 nghìn lượt khách tham gia. Đồng thời tập trung giới thiệu các sản phẩm do Ninh Bình sản xuất mang thương hiệu Ninh Bình như: Gốm Bồ Bát, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng thêu, sản phẩm cơ khí, sản phẩm lưu niện và quà tặng, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm đồ uống, các sản phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao.

Các đơn vị thành viên tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Cuộc vận động, triển khai các đề án khuyến công, xúc thương mại, các chương trình bình ổn giá, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa thị trường....Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, các nhà phân phối trong tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động bằng các hình thức: khuyến mại, giảm giá, tặng quà, quảng cáo thương hiệu Việt...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện năm 2017 và đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả Cuộc vận động trong năm 2018.

Trong đó, nhiều đại biểu cho rằng các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động cần tích cực hơn nữa và có kế hoạch cụ thể rõ ràng gắn với nhiệm vụ chuyên môn trong việc thực hiện Cuộc vận động. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Cuộc vận động, vềhàng Việt Nam, từ đó củng cố và tạo niềm tin người tiêu dùng trong tỉnh đối với hàng Việt Nam và các sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Hồng Giang – Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả