Giáo dục Thứ ba, 10/04/2018 14:10

Tổng kết cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Ngày 10/4, tại trường Mầm non Quang Sơn (thành phố Tam Điệp) , Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” tỉnh Ninh Bình, năm học 2017-2018. Dự buổi tổng kết có lãnh đạo Sở GD&ĐT, cán bộ quản lý các phòng GD&ĐT huyện, thành phố và đại diện các trường mầm non trong tỉnh.

Các sản phẩm tiêu biểu tham dự cuộc thi.
Các sản phẩm tiêu biểu tham dự cuộc thi.

Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” tỉnh Ninh Bình, năm học 2017-2018 được tổ chức lần đầu tiên từ cấp Bộ đến cấp tỉnh, huyện. Theo đó, tại cấp huyện, các Phòng GD&ĐT tổ chức đánh giá trực tiếp tại 100% cơ sở GDMN trên địa bàn; cấp tỉnh tổ chức đánh giá 24 sản phẩm tiêu biểu của cấp huyện, lựa chọn những sản phẩm để tuyên dương. Cấp Bộ tổ chức đánh giá, lựa chọn những đơn vị tiêu biểu để tuyên dương; đồng thời tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, tôn vinh các đơn vị tiêu biểu và nhân rộng trong phạm vi toàn quốc.

Tại cuộc thi cấp tỉnh năm học 2017-2018, có 24 trường Mầm non, đại diện cho 8 huyện, thành phố tham dự. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn 14/24 sản phẩm tiêu biểu; trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích để trao giải; đồng thời chọn 3 sản phẩm tiêu biểu gửi về Bộ GD&ĐT tham dự Cuộc thi cấp Bộ, dự kiến thời gian tổ chức trong tháng 5-6/2018.

Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao việc xây dựng và sử dụng môi trường trong và ngoài lớp học, đáp ứng nhu cầu, hứng thú chơi của trẻ, tạo điều kiện, cơ hội, tận dụng hoàn cảnh, tình huống thật cho trẻ hoạt động trải nghiệm, khám phá trong môi trường an toàn, thân thiện.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả