Tin văn nghệ Thứ tư, 19/04/2017 16:13

Tổng kết cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn ngành Giáo dục-Đào tạo Ninh Bình

Sáng 19/4, Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức tổng kết Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành Giáo dục-Đào tạo Ninh Bình, năm học 2016-2017.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải nhất cho các tác giả.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải nhất cho các tác giả.

Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành Giáo dục-Đào tạo Ninh Bình được phát động nhận tác phẩm dự thi từ tháng 9/2016 đến 3/2017.

Sau 7 tháng triển khai, có 5.450 tác phẩm thuộc thể loại thơ, truyện ngắn của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành dự thi nộp về Ban tổ chức. Trong đó, đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên có 3.141 tác phẩm và đối với học sinh có 2.309 tác phẩm thơ, truyện ngắn dự thi.

Ban tổ chức cuộc thi tổ chức chấm các tác phẩm dự thi theo các vòng từ sơ khảo và chung khảo theo yêu cầu về nội dung, hình thức nghệ thuật với sự đánh giá chuyên môn của các nhà thơ, nhà văn của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các nhà giáo có chuyên môn vững vàng, có uy tín trong ngành.

Các tác phẩm dự thi nội dung viết về quê hương, đất nước, phản ánh sâu sắc quá trình đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo; về mái trường, thầy cô, gia đình, bạn bè; xây dựng người thầy với chuẩn mực "Trí tuệ - năng động- nhân ái- mẫu mực", học trò "Chăm ngoan- siêng năng- học giỏi" được thể hiện bằng ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, hình ảnh sinh động.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 59 tác phẩm đoạt giải, trong đó đối với cán bộ giáo viên, nhân viên đoạt 2 giải nhất, 7 giải nhì, 9 giải ba, 17 giải khuyến khích; đối với học sinh đoạt 2 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 11 giải khuyến khích.
Tại cuộc thi, Sở Giáo dục- Đào tạo tặng giấy khen cho 59 cá nhân đoạt giải; đồng thời phát động phong trào sáng tác thơ, truyện ngắn trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành trong thời gian tới, những năm học tiếp theo.

Hồng Vân-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả