Y tế Thứ tư, 27/12/2017 18:55

Tổng kết công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017

Chiều 27/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động PCTHTL năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Quang
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Quang

Năm 2017, hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế, sự đồng thuận ủng hộ của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị và các tầng lớp nhân dân.

Mạng lưới cán bộ thực hiện công tác PCTHTL trong tỉnh được kiện toàn và tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp với đặc thù của mỗi địa phương, ban ngành, đoàn thể. Nổi bật là công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá đã đạt được những kết quả tích cực.

Trong năm 2017, Trung tâm TTGDSK tỉnh phối hợp với các cơ quan truyền thông đăng tải, phát sóng trên 40 phóng sự, tin, bài, ảnh trên Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh và gần 1 nghìn lượt phát trên Đài truyền thanh các huyện, thành phố...

Ngoài ra, Trung tâm TTGDSK tỉnh còn tổ chức 41 buổi truyền thông trực tiếp cho hơn 4 nghìn đối tượng tại các cơ sở y tế, học sinh trong các nhà trườn, người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng... Đồng thời quan tâm sản xuất tài liệu truyền thông với 28 pano tuyên truyền trực quan lắp đặt tại các bệnh viện, trường học, nơi công cộng; in hơn 12 nghìn tờ áp phích, 15 nghìn tờ gấp, hàng trăm biển cấm hút thuốc bằng mica… phát cho cơ sở nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ đối với tình trạng hút thuốc lá nơi công cộng.

Phối hợp với các đơn vị tổ chức 12 lớp tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác PCTHTL các ban, ngành, địa phương; cán bộ Tuyên giáo tỉnh và huyện, thành phố; cán bộ làm công tác thanh tra, công an; giáo viên các trường học; hội viên Hội nhà báo tỉnh; các cấp bộ Đoàn trong tỉnh... về tác hại của việc sử dụng thuốc lá và đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát thực hiện các hoạt động này…

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 được Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh tiếp tục củng cố và kiện toàn các ban chỉ đạo và mạng lưới cán bộ phục trách phòng chống tác hại của thuốc lá trong toàn tỉnh; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng;

Ttriển khai quyết liệt các quy định cấm hút thuốc lá tại các bệnh viện, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; mở các lớp tập huấn cho cộng tác viên, cán bộ phụ trách hoạt động PCTHTL của các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, các đơn vị y tế, trường học, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn…; thành lập các đoàn thanh, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động PCTHTL trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của thuốc lá.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả