Văn nghệ Thứ năm, 08/08/2019 08:51

Tổng kết các lớp hát Chèo, hát Văn năm 2019

Tối ngày 7/8, tại Nhà văn hóa thị trấn Bình Minh (huyện Kim Sơn), Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với phòng Văn hóa, Thông tin huyện Kim Sơn tổ chức tổng kết, báo cáo kết quả lớp tập huấn hát Chèo, hát Văn huyện Kim Sơn năm 2019.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên.
Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên.

Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên đến từ các CLB, tổ, đội văn nghệ của các xã, thị trấn thuộc tiểu khu 4, 5 của huyện Kim Sơn.

Trong thời gian hơn 1 tháng, các học viên đã được các nghệ sỹ của CLB Nghệ thuật truyền thống ,Trung tâm văn hóa tỉnh hướng dẫn, thực hành các làn điệu chèo, các điệu múa cơ bản, múa quạt, cũng như kỹ năng về nghệ thuật hát chèo truyền thống, đồng thời được nắm vững hơn về các tiết tấu, âm hưởng làn điệu hát Văn.

Kết quả sau lớp tập huấn, 100% học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn, trong đó có 7 học viên xuất sắc được nhận giấy khen của UBND huyện Kim Sơn.

Tại buổi tổng kết, các học viên báo cáo kết quả học tập bằng việc biểu diễn các tiết mục hát Chèo, hát Văn xuất sắc, được đông đảo đại biểu và người dân dự xem, cổ vũ.

Qua lớp tập huấn giúp các học viên thêm yêu thích và trở thành những hạt nhân tích cực trong các hoạt động văn hóa văn nghệ tại địa phương, tiếp tục truyền đạt, gìn giữ và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần trong cộng đồng dân cư.

Hạnh Chi – Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả