Quốc phòng Thứ hai, 25/06/2018 14:31

Tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự

Sáng 25/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự (1994-2018).

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu III; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh...

Trong 24 năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Nghị định số 04/CP của Chính phủ về Quy chế bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự nghiêm túc, kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân và LLVT trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự.

Hệ thống các công trình quốc phòng được quan tâm đầu tư xây dựng, tu bổ kịp thời, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt là việc xây dựng, tu bổ hầm hào, công sự chiến đấu, Sở Chỉ huy tác chiến các cấp, căn cứ hậu phương, khu sơ tán bảo toàn lực lượng, các đài quan sát, trận địa hỏa lực... đáp ứng yêu cầu khi có chiến tranh xảy ra.

Các công trình quốc phòng và khu quân sự trên địa bàn đều được sử dụng đúng mục đích, an toàn, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH, phát triển kinh tế-xã hội gắn với quốc phòng an ninh. Công tác xây dựng tỉnh thành khu vực phòng thủ vững chắc đã được quan tâm chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình phát triển kinh tế- văn hóa-xã hội của tỉnh, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong các cấp, các ngành và nhân dân về trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, đồng thời hoàn chỉnh hệ thống pháp luật về lĩnh vực quốc phòng, các đại biểu dự hội nghị thống nhất đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu III, Bộ Quốc phòng nghiên cứu tham mưu với Chính phủ đề nghị Quốc hội nâng từ Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự thành Luật Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; quan tâm đầu tư kinh phí tu sửa, cải tạo, nâng cấp các công trình chiến đấu do chiến tranh để lại và hệ thống hang động tự nhiên trên địa bàn, các công trình phòng thủ tuyến ven biển, công trình phòng thủ trong căn cứ chiến đấu bảo đảm phát huy hết khả năng chiến đấu của các công trình để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài về quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để tiếp tục triển khai thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; thường xuyên quan tâm duy tu, bảo dưỡng, củng cố, nâng cấp, xây dựng mới các công trình quốc phòng và khu quân sự, đảm bảo an toàn, bí mật; chủ động trong tham mưu xây dựng các công trình dân dụng có tính lưỡng dụng, có khả năng sử dụng vào mục đích quốc phòng khi có tình huống xảy ra.

Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục cho cán bộ, LLVT và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trọng tâm là Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự và Nghị định của Chính phủ về Quy chế bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Kịp thời rà soát, bổ sung điều chỉnh quy hoạch tổng thể xây dựng các công trình quốc phòng trong khu vực đất quốc phòng; tập trung xây dựng có hiệu qủa công trình chiến đấu và phục vụ chiến đấu; các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống lấn chiếm đất quốc phòng và hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 24 năm thực hiện Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự.

Xuân Trường- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả