Tin tức Thứ sáu, 15/11/2019 15:46

Tổng kết 10 năm phối hợp trong cung ứng và sử dụng phân bón Con Ó

Ngày 15/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Yên Khánh, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Tổng đại lý Đức Trọng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm phối hợp trong cung ứng và sử dụng phân bón Con Ó cho nông dân. Đến dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và các phòng, ban chuyên môn; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội Nông dân các xã của huyện Nho Quan và Yên Khánh.

Khen thưởng các hội viên nông dân tiêu biểu.
Khen thưởng các hội viên nông dân tiêu biểu.

Chương trình phối hợp cung ứng và sử dụng phân bón Con Ó cho nông dân tỉnh Ninh Bình được Hội Nông dân tỉnh ký kết với Công ty cổ phần phân bón miền Nam từ năm 2010.

Sau khi ký kết chương trình phối hợp, hàng năm Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố tổ chức triển khai tới các xã, phường, thị trấn và phối hợp trực tiếp với Tổng đại lý vật tư nông nghiệp Đức Trọng tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật, phương pháp sử dụng phân bón con Ó.

Hội Nông dân tỉnh đã hướng dẫn Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn ký hợp đồng với Tổng đại lý để đưa phân bón tới tận hộ nông dân.

Bên cạnh đó, phía Công ty và Đại lý cũng phối hợp với Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tổ chức được trên 102 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 150 nghìn lượt nông dân về kỹ thuật sử dụng phân bón ở từng thời vụ khác nhau, từng chân đất khác nhau, ở các loại cây trồng khác.

Từ đó giúp nông dân chuyển đổi từ tập quán sử dụng phân bón đơn, phân bón kém hiệu quả sang bón phân con Ó đúng cách, đúng lúc, đúng chủng loại, đủ liều lượng đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Tổng đại lý – Công ty cổ phần phân bón miền Nam đã hỗ trợ hàng chục tấn phân bón và tổ chức tập huấn kỹ thuật để xây dựng 45 mô hình trình diễn sử dụng phân bón NPK con Ó tại các địa phương trên toàn tỉnh.

Từ những kết quả đã đạt được trong 10 năm phối hợp hoạt động, Hội Nông dân tỉnh và Tổng đại lý vật tư nông nghiệp Đức Trọng tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2025. Cũng trong dịp này, nhiều tập thể và cá nhân hội viên nông dân đã được Hội Nông dân tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội, tích cực tham gia vào hoàn thành các nội dung trong chương trình phối hợp.

Thái Học - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả