Thời sự Thứ sáu, 06/07/2018 18:28

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Ninh Bình

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình, ngày 6/7, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào đã tới thăm Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công (KCN Gián Khẩu).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCDN Lào và đoàn đại biểu cấp cao đến thăm Nhà máy ô tôHuyndai Thành Công.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCDN Lào và đoàn đại biểu cấp cao đến thăm Nhà máy ô tôHuyndai Thành Công.

Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, UVT.Ư Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Đào Việt Trung, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước;Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại đây, Tổng giám đốc Hyundai Thành Công Lê Ngọc Đức báo cáo với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào cùng các đại biểu những nét khái quát về Hyundai Thành Công. Theo đó, Hyundai Thành Công là nhà phân phối & lắp ráp chính thức xe con Hyundai tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập đến nay, Hyundai Thành Công đã có những bước phát triển vượt bậc.

Hiện nhà máy đang sản xuất, lắp ráp các dòng xe: Hyundai SantaFe, Elantra, Grand i10, Tucson và New Porter 150; nhà máy ô tô thứ 2 tại Ninh Bình đang được triển khai xây dựng nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng xe số 1 tại Việt Nam cũng như là một trong những thương hiệu xe dẫn đầu Đông Nam Á của Hyundai Thành Công...

Đoàn đến thăm mô hình kinh tế tại xã NTM Gia Hoà.
Đoàn đến thăm mô hình trang trại tại xã NTM Gia Hoà.

Qua nghe những thông tin mà Tổng giám đốc Hyundai Thành Công báo cáo, đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít cảm ơn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã tạo điều kiện để đoàn được đến thăm Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng trước những thành quả mà nhà máy đã đạt được.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít cũng cho biết, hiện tại ở Lào nhu cầu sử dụng xe ô tô Hyundai khá cao; hai nước Việt-Lào nói chung, hai tỉnh kết nghĩa Ninh Bình-U-Đôm-xay nói riêng có nhiều thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có thương mại. Việt Nam hiện nay là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào nước Lào; nhiều sản phẩm của Việt nam đã được xuất khẩu, tiêu thụ tại Lào; ngược lại Lào cũng có nhiều sản phẩm được xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít bày tỏ tin tưởng: Trên cơ sở những chủ trương, biện pháp mà lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước đã thống nhất nhằm tiếp tục đưa quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, Tập đoàn Hyundai Thành Công sẽ là một nhân tố tích cực góp phần vun đắp cho mối quan hệ nói chung, quan hệ thương mại nói riêng giữa Việt Nam và Lào.

Đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức xã Gia Hoà.
Đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức xã Gia Hoà.

Mục đích của chuyến thăm Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công chính là để tìm hiểu về cơ hội hợp tác giữa hai bên; đồng thời rút được những kinh nghiệm quý báu cho sự phát triển của nước Lào. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít cũng khẳng định sẽ tiếp tục vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam ngày càng phát triển, đơm hoa kết trái.

Sau khi thăm Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công , Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào đã tới thăm xã Gia Hòa (Gia Viễn) xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Tại đây, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào đã nghe lãnh đạo xã báo cáo những kết quả, kinh nghiệm nổi bật trong xây dựng nông thôn mới của xã. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào cũng đến thăm trang trại của gia đình ông Bùi Đức Thịnh ở thôn Hoàng Quyển, xã Gia Hòa.

Nhân dịp này Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, Gia Viễn).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào trồng cây lưu niệm tại chùa Bái Đính.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào trồng cây lưu niệm tại chùa Bái Đính.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiễn Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của nước CHDCND Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các vị tăng, ni tại chùa Bái Đính.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các vị tăng, ni tại chùa Bái Đính.
Xuân Trường-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả