An ninh Thứ năm, 09/08/2018 15:20

Tọa đàm về quản lý giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật

Ngày 9/8, xã Thạch Bình tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao công tác phối hợp giữa Hội LHPN với lực lượng Công an, phát huy vai trò của người có uy tín vùng đồng bào dân tộc về quản lý giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật ở địa bàn giáp ranh. Đây là đơn vị được UBND huyện Nho Quan lựa chọn để tổ chức tọa đàm về nội dung này.

Các đại biểu dự tọa đàm.
Các đại biểu dự tọa đàm.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn Ninh Bình; lãnh đạo huyện Nho Quan; cán bộ và đông đảo nhân dân xã Thạch Bình.

Tại hội nghị, 9 đại biểu tham gia toạ đàm là lãnh đạo UBND, Hội LHPN, Công an, Đoàn thanh niên xã, Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn, bản thuộc xã Thạch Bình và lãnh đạo UBND xã giáp ranh thuộc tỉnh Hòa Bình đã tập trung trao đổi về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng; công tác tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật;

Vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị, nhà trường, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật; vai trò, trách nhiệm của từng gia đình và mỗi người dân, nhất là người có uy tín trong công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Toạ đàm cũng rút ra những bài học kinh nghiệm và giải pháp để đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10 và Chương trình hành động số 124 tiếp tục đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của một chủ trương đúng và trúng đó là Chỉ thị số 10, Chương trình hành động 124 về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật, đồng thời tạo nên một phong trào mà ở đó tinh thần trách nhiệm lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Qua đó cả hệ thống chính trị cùng chung tay xây dựng một môi trường lành mạnh, để thanh thiếu niên có điều kiện học tập, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành người có ích.

Từ kinh nghiêm của Thạch Bình, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Chỉ thị số 10, Chương trình hành động 124. Trong quá trình thực hiện, lực lượng Công an các cấp, nhất là công an phụ trách xã và công an xã phải là lực lượng nòng cốt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, cụ thể của cấp ủy, chính quyền và phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng với các tổ chức chính trị-xã hội, với gia đình, nhà trường...

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã khen thưởng thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã Thạch Bình khen thưởng cho 1 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh.

Xuân Trường- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả