Tin tức Thứ tư, 31/10/2018 16:27

Tọa đàm tư vấn pháp luật và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Ngày 31/10, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa cộng tác viên doanh nghiệp về duy trì mạng lưới tư vấn pháp luật và các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực đất đai trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại buổi tọa đàm.
Tại buổi tọa đàm.

Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo các Sở Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, các sở, ngành có liên quan và hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe đại diện Sở Tư pháp báo cáo công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và hoạt động mạng lưới tư vấn pháp luật trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tình hình giao đất thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các dự án đầu tư của doanh nghiệp.

Tại đây, các đại biểu được nghe nhiều tham luận của các doanh nghiệp với chủ đề về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh; Chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển khoa học và công nghệ; Ưu đãi về thuế đối với doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, thực trạng và giải pháp; cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và khuyến khích phát triển doanh nghiệp hiện nay ...

Trao đổi tại tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp nêu rõ: Thời gian qua các doanh nghiệp đã được sự giúp đỡ tích cực của ngành tư pháp trong việc tiếp cận các văn bản hướng dẫn về pháp lý trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nêu lên những vấn đề còn khó khăn cần sự giúp đỡ về pháp lý như: Vấn đề tháo gỡ khó khăn giữa luật bảo vệ môi trường và Luật đầu tư; những khó khăn khi thay đổi kế hoạch đầu tư; lập hồ sơ giao đất, cho thuê đất...

Nhiều doanh nghiệp đề nghị ngành tư pháp cần tham mưu cho tỉnh thành lập Trung tâm tư vấn cho doanh nghiệp từ việc việc xây dựng dự án đến lập kế hoạch đầu tư, xin giao đất, cho thuê đất; đề nghị các sở, ngành, giảm các thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp xây dựng dự án đầu tư; tháo gỡ khó khăn trong khi xây dựng dự án đầu tư trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ở các địa phương.

Đề nghị Sở Tư pháp tăng cường cung cấp các văn bản pháp lý liên quan đến ngành nghề kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Các sở, ngành cần cân nhắc trong hoạt động giám sát, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có hiệu quả.

Lãnh đạo sở Tư pháp, sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu các băn khoăn thắc mắc, khó khăn của doanh nghiệp để có giải pháp tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp và trình các cơ quan có thẩm quyền giải quyết giúp đỡ các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.

Trần Dũng - Anh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả