Đời sống Thứ sáu, 19/04/2019 15:24

Tọa đàm thúc đẩy du lịch tiếp cận cho người khuyết tật

Ngày 19/4, Hội Người khuyết tật tỉnh phối hợp với Dự án thúc đẩy du lịch tiếp cận cho người khuyết tật Việt Nam tổ chức tọa đàm tiếp cận du lịch cho người khuyết tật tỉnh Ninh Bình. Dự hội thảo có đại diện một số sở, ngành và 30 đại biểu đại diện cho người khuyết tật trong tỉnh.

Tọa đàm thúc đẩy du lịch tiếp cận cho người khuyết tật tại Ninh Bình. Ảnh: Trường Giang
Tọa đàm thúc đẩy du lịch tiếp cận cho người khuyết tật tại Ninh Bình. Ảnh: Trường Giang

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, du lịch tiếp cận là nỗ lực không ngừng nhằm đảm bảo mọi điểm đến du lịch, sản phẩm, dịch vụ đều có thể tiếp cận với mọi người, bất kể những hạn chế về thể chất, khuyết tật hay tuổi tác của họ, bao gồm các địa điểm và dịch vụ công cộng lẫn các dịch vụ tư.

Theo thống kê, hiện nay người khuyết tật chiếm tỉ lệ khoảng 10% dân số. Họ có đầy đủ quyền bình đẳng trước mọi cơ hội và có nhu cầu về du lịch. Tại Việt Nam, từ tháng 12/2016, với sự tài trợ của Quỹ Abilis (Phần Lan), nhóm Vì tương lai tươi sáng thuộc Hội Người Khuyết tật Hà Nội đã thực hiện Dự án xây dựng trang thông tin du lịch tiếp cận dành cho người khuyết tật. Nội dung chính của dự án là xây dựng trang web về du lịch tiếp cận (giới thiệu các điểm du lịch và mức độ tiếp cận các công trình với người khuyết tật), giới thiệu trang web với công chúng.

Thông qua trang thông tin điện tửhttps://dulichtiepcan.com/vi-vnvà trang mạng xã hộihttps://www.facebook.com/dulichtiepcan, người khuyết tật có thể tìm được thông tin về các điểm tham quan để chủ động cho những chuyến du lịch.Trang thông tin này cũng có nhiều địa chỉ liên quan đến người khuyết tật, tư vấn cho người khuyết tật khi đi du lịch...

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu, thảo luận về khả năng tiếp cận, những trở ngại của người khuyết tật đối với các cơ sở dịch vụ du lịch. Mong muốn ở Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng có thêm nhiều hơn các điểm tham quan, du lịch, cơ sở lưu trú làm đường xe lăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh riêng cho người khuyết tật. Người khuyết tật hi vọng, trong tương lai không xa, cùng với được nâng cao điều kiện sống, người khuyết tật có thể hưởng thụ tốt hơn cuộc sống, được tham gia nhiều chuyến du lịch tại các địa điểm có đầy đủ tiện nghi và các điều kiện thiết yếu phục vụ tốt nhu cầu của họ.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả