An ninh Thứ bảy, 04/08/2018 20:31

Tọa đàm “Phát huy vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố trong quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật”

Ngày 4/8, UBND phường Thanh Bình tổ chức hội nghị tọa đàm phát huy vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và giáo viên chủ nhiệm trong quản lý giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh, thành phố Ninh Bình, phường Thanh Bình và đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham gia tọa đàm.
Các đại biểu tham gia tọa đàm.

Thực hiện Chỉ thị 10 - CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình hành động số 124/CTHĐ-UBND của UBND tỉnh về quản lý giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Qua rà soát ban đầu, phường Thanh Bình đã đưa 14 đối tượng thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật vào diện quản lý.

Qua gần 1 năm thực hiện Chỉ thị 10, đến nay phường Thanh Bình đã đưa được 8 đối tượng thanh, thiếu niên ra khỏi diện quản lý; số vụ vi phạm pháp luật và số người mắc tệ nạn xã hội trong lứa tuổi thanh thiếu niên giảm đáng kể. Phường được đánh giá là đơn vị tiêu biểu trên địa bàn thành phố trong thực hiện Chỉ thị 10 của Ban TVTU và Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi 3 chủ đề về: Công tác tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 10, Chương trình hành động 124 về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật; Vai trò, trách nhiệm của nhà trường, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật; Vai trò, trách nhiệm của tổ dân phố, từng gia đình và mỗi công dân trong công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Đây là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, chi bộ, tổ dân phố trên địa bàn phường nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tác dụng của Chỉ thị 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm và giải pháp để đưa Chỉ thị 10 tiếp tục đi vào cuộc sống hiệu quả hơn.

Trong dịp này, Công an tỉnh đã trao thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND phường trao thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 10 của Ban TVTU và Chương trình hành động 124 của UBND tỉnh.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả