Y tế Thứ bảy, 02/06/2018 16:38

Tổ chức trên 250 điểm uống bổ sung Vitamin A cho trẻ

Ngày 1-2/6, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2018 cho trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi và các bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng.

Cho trẻ uống vitamin A tại Trạm y tế.
Cho trẻ uống vitamin A tại Trạm y tế.

Vitamin A có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thị giác, xương và bảo vệ cơ thể trẻ phòng tránh những căn bệnh viêm nhiễm, giúp trẻ nâng cao sức khỏe, phát triển tế bào và các mô trong cơ thể, đặc biệt là tóc, móng và da, góp phần đẩy lùi tình trạng trẻ bị thấp còi, nhẹ cân, từng bước nâng cao tầm vóc và thể lực cho thế hệ trẻ. Do vậy việc bổ sung vitamin A hàng năm được Bộ Y tế phát động thực hiện vào 2 đợt trên phạm vi toàn quốc.

Đợt 1 năm 2018, tỉnh Ninh Bình có trên 56 nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 36 tháng tuổi được uống bổ sung vitamin A. Theo đó, toàn tỉnh tổ chức hơn 250 điểm uống tại các Trạm y tế và nhiều điểm uống lưu động tại khu dân cư và các nhà văn hóa thôn, xóm ở những địa phương có địa hình xa, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ và bà mẹ sau sinh được uống bổ sung dinh dưỡng đúng quy định.

Trong 2 ngày diễn ra chiến dịch uống bổ sung vitamin A, ngànhY tế chỉ đạo các Trạm y tế trong tỉnh bố trí nhân lực và số thuốc đầy đủ, đảm bảo thuận tiện, vệ sinh, đúng quy trình; đồng thời cử cán bộ y tế huyện xuống trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc cho trẻ uống, cân đo đúng kỹ thuật và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai. Phấn đấu đạt mục tiêu 100% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A và 95% bà mẹ sau sinh trong 1 tháng được uống bổ sung vitamin A đầy đủ.

Hạnh Chi – Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả