Tin tức Thứ năm, 20/04/2017 16:46

Tổ chức Ngày sách Việt Nam tại Yên Khánh

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), chiều 20/4, tại trường Tiểu học Khánh Thiện (Yên Khánh), Phòng Giáo dục huyện Yên Khánh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức ngày hội đọc sách với mục đích tôn vinh những giá trị của sách, tôn vinh văn hoá đọc trong tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Thi trưng bày sách tại trường Tiểu học Khánh Thiện.
Thi trưng bày sách tại trường Tiểu học Khánh Thiện.

Theo đó, bằng sự khéo léo, sáng tạo của các thầy, cô giáo và các em học sinh, mỗi lớp học trở thành một phòng trưng bày sách với nhiều thểloạiphong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.Cùng với hoạt động trưng bày sách, các lớp đã tổ chức cho học sinh thi kể chuyện sách, tự giới thiệu một cuốn sách mà các em yêu thích.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam”, các em học sinh có cơ hội được hòa mình vào không gian của “Văn hóa đọc”; đồng thời qua đó rèn cho học sinh kỹ năng chia sẻ, kỹ năng hợp tác và sáng tạo, hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em.

Với phương châm “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay”, trong ngày hội đọc sách, nhà trường cũng đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh quyên góp xây dựng “Tủ sách dùng chung”. Đồng thời, Thư viện tỉnh cũng trao tặng cho trường 100 đầu sách với đa dạng về chủng loại, phục vụ hiệu quả việc dạy và học cũng như tham khảo cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả