Giáo dục Chủ nhật, 16/04/2017 05:35

Tổ chức kỳ thi HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ

Trong 2 ngày 15-16/4, kỳ thi chọn học sinh giỏi HS) các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ X, năm 2017đã diễn ra tại tỉnh Ninh Bình.

Kỳ thi năm nay có sự tham dự của 1.700 học sinh đến từ 40 trường THPT chuyên thuộc các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, tham gia cácmôn thi gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử , Địa, Ngoại Ngữ và Tin học.

Đối với Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, kỳ thi này có 60 thí sinh dự thi. Đây là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các đội tuyển học sinh giỏi của trường, tham gia các môn thi: Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học và tiếng Anh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ X, năm 2017 được tổ chức nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quản lý điều hành chương trình giáo dục, kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên, học sinh, từ đó tham mưu về chủ trương, chính sách và giải pháp phát triển trường Chuyên nói riêng, đội ngũ nhân lực chất lượng cao nói chung.

Kỳthi được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển HSG và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời tạo tiền đề cho việc hình thành đội tuyển Quốc gia của các tỉnh trong khu vực, tiến tới tham gia kỳ thi HSG quốc gia năm học 2017-2018.

Hạnh Chi-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả