Thời sự Thứ hai, 04/03/2019 15:13

Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 3/2019

Sáng ngày 4/3, các cơ quan làm việc tại trụ sở Liên cơ quan Tỉnh ủy đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 3/2019. Dự lễ chào cờ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tặng hoa, quà cho các tập thể, cá nhân được các cơ quan đánh giá, suy tôn có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2019.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tặng hoa, quà cho các tập thể, cá nhân được các cơ quan đánh giá, suy tôn có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2019.

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ, đồng chí Vũ Gia Long, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kể câu chuyện “Bác Hồ về thăm và động viên nhân dân Ninh Bình chống hạn” (ngày 15/3/1959), được trích trong cuốn sách Bác Hồ với Ninh Bình do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn và xuất bản. Nội dung câu chuyện kể về tình cảm và những lời căn dặn của Bác khi về thăm, động viên nhân dân Ninh Bình chống hạn.

Ngày 15/3/1959, Bác về kiểm tra chống hạn ở Ninh Bình, Bác đã xuống xã Khánh Cư, Yên Khánh thăm cánh đồng Chằm và thăm bà con nông dân xã Ninh Sơn tát nước tại chân núi Cánh Diều, xã Ninh Sơn, huyện Gia Khánh (nay thuộc Thành phố Ninh Bình). Dịp này, Bác thăm và nói chuyện với hơn hai nghìn cán bộ, nhân dân Ninh Bình, Bác căn dặn: "Nhân dân ta đã anh dũng trong kháng chiến, cần phải anh dũng trong sản xuất. Chúng ta phải thắng thiên tai, hạn hán, bão lụt...để sản xuất ngày càng được nhiều, đem lại hạnh phúc cho nhân dân, đưa nước nhà dần tiến lến chủ nghĩa xã hội". Tình cảm và những lời căn dặn của Bác luôn khắc ghi trong tâm khảm, trong trí nhớ và trong trái tim của bao thế hệ cán bộ, nhân dân Ninh Bình, trở thành động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình vững bước trên con đường xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhằm tỏ lòng thành kính và ghi nhớ công lao trời biển của Bác Hồ, ôn lại những lời căn dặn ân cần, sâu sắc của Bác, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, phấn đấu đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt lời dạy của Bác, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959-2019). Đợt thi đua được thực hiện từ đầu tháng 3 đến tháng 10 năm 2019.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động, mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong trụ sở Liên cơ quan Tỉnh ủy nghiêm túc thực hiện, năng động, sáng tạo, phấn khởi thi đua bằng những việc làm thiết thực, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đã đề ra, chuẩn bị chào mừng và tiến tới đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tặng hoa, quà cho 4 tập thể và 3 cá nhân được các cơ quan đánh giá, suy tôn có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2019.

Thùy Phương- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả