Mùa hè ở vườn Quốc gia Cúc Phương

Mùa hè ở vườn Quốc gia Cúc Phương

06/05/2017 09:35

Những ngày tháng năm, bỏ lại cái nắng trải dài, oi bức trên các con phố nơi thành thị, du khách có thể tìm về với Vườn quốc gia Cúc Phương để tận hưởng những ưu đãi của thiên nhiên với rừng xanh, gió mát, cùng người thân khám phá những thảm thực vật, động vật phong phú, đa dạng, để tâm hồn thanh thản, yêu đời, thấy mình nhỏ bé, bình yên giữa thiên nhiên bao la, rộng lớn.

Sơ kết đánh giá kết quả xây dựng điểm câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Sơ kết đánh giá kết quả xây dựng điểm câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

05/05/2017 16:49

Sáng 5/5, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả xây dựng điểm 4 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Dự hội nghị có đạo diện MTTQ tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; các sở, ngành; trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi các huyện, thành phố cùng ban chủ nhiệm các câu lạc bộ xây dựng điểm.

Tích cực triển khai vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm

05/05/2017 09:25

Thực hiện Chương trình phối hợp của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vừa qua, UBND tỉnh và ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xây dựng kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em

Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em

01/05/2017 09:03

Toàn tỉnh hiện có trên 230.000 trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm tỷ lệ 23,82% dân số), trong đó có trên 97.000 trẻ em dưới 6 tuổi (chiếm 10% dân số). Những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em cũng được cải thiện; các quyền của trẻ em cũng được thực hiện khá toàn diện. Tuy vậy, đây đó trên những miền quê nghèo, vẫn còn những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ước mơ được đến trường, được vui chơi hay xa hơn là những ước mơ được trở thành cô giáo, thày thuốc… của các em nhỏ vẫn cần lắm sự sẻ chia, đồng hành của các nhà hảo tâm.

Tuổi trẻ Ninh Bình phát huy truyền thống cha anh

Tuổi trẻ Ninh Bình phát huy truyền thống cha anh

29/04/2017 08:20

Nhằm giúp các bạn trẻ xác định vai trò, trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với cộng đồng xã hội, thời gian qua các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã coi trọng và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN. Nội dung, phương thức giáo dục được đổi mới gắn với việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” qua đó phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến; tập trung vào việc xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên.

Yên Khánh: Nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Yên Khánh: Nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

28/04/2017 23:01

Những năm qua, huyện Yên Khánh đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trọng tâm là xây dựng “Làng văn hóa”, “Gia đình văn hóa”, trong đó các địa phương lấy thôn xóm, tổ dân phố làm địa bàn, gia đình là hạt nhân. Các nội dung tiêu chí của phong trào được bổ sung vào hương ước, quy ước của làng xã để cộng đồng dân cư thực hiện. Qua đó phong trào đã được triển khai sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, tạo nên sự chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phát động cuộc thi báo chí với chủ đề “An toàn giao thông” năm 2017

Phát động cuộc thi báo chí với chủ đề “An toàn giao thông” năm 2017

28/04/2017 17:15

Chiều 28/4, Hội Nhà báo Ninh Bình phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức phát động cuộc thi báo chí với chủ đề “An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình năm 2017”. Dự lễ phát động có lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Đài PTTH tỉnh, Báo Ninh Bình; đại diện Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Thông tin & Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy… và đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài PTTH tỉnh, Báo Ninh Bình.

Mùa bướm rừng Cúc Phương

Mùa bướm rừng Cúc Phương

28/04/2017 08:02

Cuối xuân, đầu hè, khi những cánh rừng Cúc Phương tràn đầy nắng là lúc những con bướm xinh xắn như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài qua mùa đông xuân lạnh lẽo, vụt thoát xác bay rợp trời, rập rờn từng đàn theo hình nón, hình cầu vồng, hình sin khắp những con đường mòn, vách núi, bụi cây, khe suối trong khu rừng nguyên sinh hàng nghìn năm tuổi.

Chương trình “Tuổi thơ xanh” nhân lên tình yêu thiên nhiên trong trẻ nhỏ

Chương trình “Tuổi thơ xanh” nhân lên tình yêu thiên nhiên trong trẻ nhỏ

28/04/2017 08:01

Cảnh sắc Vườn Quốc gia Cúc Phương được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” hiếm nơi nào có được, thế nhưng vẫn chưa có nhiều người biết đến, kể cả người dân các vùng lân cận. Chương trình “Tuổi thơ xanh” do Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife) được tổ chức sẽ mang tới cơ hội trải nghiệm trong không gian của Vườn Quốc gia Cúc Phương cho 1.200 học sinh mầm non ở huyện Nho Quan. Đây là một Chương trình bổ ích, đầy ý nghĩa nhân văn, là dịp để góp phần từng bước hình thành ý thức gìn giữ và bảo vệ thiên nhiên.

Hoa Lư triển khai vận động, hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo

Hoa Lư triển khai vận động, hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo

26/04/2017 16:40

Ngày 26/4, UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động, hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo năm 2016, triển khai thực hiện kế hoạch năm 2017.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Khánh Dương

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Khánh Dương

26/04/2017 14:28

Sáng 26/4, Huyện ủy Yên Mô đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bệnh binh An Viết Nhuần, tại xóm Bến, thôn Tam Dương, xã Khánh Dương.

Khơi dậy văn hóa đọc trong cộng đồng

Khơi dậy văn hóa đọc trong cộng đồng

26/04/2017 08:16

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và các phương tiện nghe nhìn đã khiến văn hóa đọc ngày càng mai một. Tuy nhiên, với nhiều người, việc đọc một cuốn sách hay không chỉ đem đến những phút giây thư giãn mà còn cung cấp cho họ nhiều kiến thức bổ ích. Với trách nhiệm của mình, trong những năm qua, hệ thống thư viện trong tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình là giữ gìn và khơi dậy văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ra mắt Ban liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình

Ra mắt Ban liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình

23/04/2017 22:19

Chiều ngày 23/4, Ban liên lạc họ Đinh tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ ra mắt. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự lễ ra mắt còn có đồng chí Đinh Văn Hùng, nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; GS, TS Đinh Xuân Dũng, Trưởng ban liên lạc họ Đinh Việt Nam; GS, TS Đinh Quang Hải, Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam, Phó trưởng ban liên lạc họ Đinh Việt Nam; đại diện Ban liên lạc họ Đinh 19 tỉnh, thành phố và đông đảo con em họ Đinh trong tỉnh đã về dự.

Giao ban KH&CN các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng

Giao ban KH&CN các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng

22/04/2017 15:30

Sáng ngày 22/4, tại Khách sạn The Reed, Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng lần thứ XI, giai đoạn 2015-2017.

Khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

21/04/2017 15:53

Sáng 21/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh khai trương “Thùng quỹ nhân đạo”.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả