Quan tâm tuyên truyền, giáo dục bảo vệ trẻ không bị xâm hại

Quan tâm tuyên truyền, giáo dục bảo vệ trẻ không bị xâm hại

07/04/2017 08:16

Thời gian qua, hàng loạt vụ việc nghi vấn xâm hại tình dục trẻ em liên tiếp diễn ra, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Vụ một bé gái 8 tuổi sống ở Quận Hoàng Mai, Hà Nội nghi vấn bị một người đàn ông 34 tuổi xâm hại nhiều lần khi chơi cùng bạn bè trong con hẻm gần nhà; một bé gái 7 tuổi đang học lớp 1 tại thành phố Hồ Chí Minh nghi vấn bị xâm hại ngay trong trường học; một bé gái khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu nghi bị một ông già thường đưa ra góc cầu thang rồi đụng chạm… Tất cả những vụ việc đau lòng đó khiến nhiều gia đình bất an, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn xâm hại tình dục trẻ em đang có chiều hướng gia tăng trong xã hội…

Mô hình Câu lạc bộ văn hóa CCB xã Ninh Thắng: Nơi gắn kết xây dựng Hội

07/04/2017 08:03

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, lớp lớp thanh niên Ninh Thắng đã hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ đi chiến đấu giành độc lập tự do cho dân tộc, bảo vệ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về, tuyệt đại đa số đã tham gia vào hội CCB để tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương.

Tiếp diễn các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư năm 2017

Tiếp diễn các hoạt động tại Lễ hội Hoa Lư năm 2017

06/04/2017 17:39

Ngày 6/4, trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2017, Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức các trò chơi dân gian cho các đoàn viên thanh niên như: thi nhẩy bao bố và thi kéo co.

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Lễ hội Hoa Lư năm 2017

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Lễ hội Hoa Lư năm 2017

05/04/2017 23:25

Ngày 5/4 (9/3 âm lịch), trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2017, diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi thuộc phần “Hội”.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư

04/04/2017 17:00

Chiều 4/4 (ngày 8/3 âm lịch), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ tỉnh đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư.

Tổ chức Lễ mở cửa đền tại Lễ hội Hoa Lư

Tổ chức Lễ mở cửa đền tại Lễ hội Hoa Lư

04/04/2017 15:46

Ngày 4/4 (tức ngày 8/3 âm lịch), UBND huyện Hoa Lư, Sở văn hóa và Thể thao đã tổ chức Lễ mở cửa đền-một nghi lễ trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2017.

Lễ hội Hoa Lư: Nơi tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống

Lễ hội Hoa Lư: Nơi tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống

04/04/2017 08:29

“Dù ai xuôi ngược trăm miền/Tháng ba mở hội Trường Yên thì về”. Hội Trường Yên (nay là Lễ hội Hoa Lư) đã đi vào ca dao, đi vào tâm thức của người dân Ninh Bình nhiều thế hệ. Và cứ mỗi dịp tháng ba, như một lời hẹn ước với quá khứ, những người con Ninh Bình ở khắp mọi miền Tổ quốc lại chộn rộn trở về trảy hội.

Hội CCB xã Gia Tân tham gia quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên

04/04/2017 08:28

Gia Tân (Gia Viễn) được xác định là một trong 4 xã phức tạp về ANTT trên địa bàn huyện. Phát huy bản lĩnh của người lính cụ Hồ, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Gia Tân đã tích cực tham gia công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật, góp phần giúp các đối tượng này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Ninh An giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hoá múa Lân

Ninh An giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hoá múa Lân

02/04/2017 14:34

Hòa quyện giữa truyền thống và tâm thức, hàng chục năm nay, múa Lân đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của người dân xóm Gòi, xã Ninh An, huyện Hoa Lư, múa lân không chỉ được biểu diễn hàng năm tại Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư mà còn không thiếu vắng trong các buổi hội hè, mừng thọ, hội làng trên địa bàn xã và các vùng lân cận.

Để lễ hội diễn ra trang trọng, thiết thực

Để lễ hội diễn ra trang trọng, thiết thực

02/04/2017 14:31

Lễ hội Hoa Lư năm 2017 là một sự kiện văn hóa lớn của người dân Ninh Bình - niềm tự hào của vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử. Hàng năm, việc tổ chức lễ hội luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2017 xung quanh việc tổ chức các hoạt động lễ hội Hoa Lư năm 2017. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Hoa Lư sẵn sàng cho ngày khai hội

Hoa Lư sẵn sàng cho ngày khai hội

01/04/2017 22:54

Lễ hội Hoa Lư 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 7/4 (tức ngày 8 đến 11/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Đây là dịp để du khách gần xa nô nức về trẩy hội, thành tâm thắp nén hương thơm tưởng nhớ công dựng nước và giữ nước của Đức Đinh Tiên Hoàng đế và Vua Lê Đại Hành.

Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

01/04/2017 22:47

Tỉnh đoàn Ninh Bình vừa phối hợp với Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình) tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hãy lên tiếng” tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2017.

Người con Ninh Bình góp phần lưu giữ văn hóa vật thể Bắc Tây Nguyên

Người con Ninh Bình góp phần lưu giữ văn hóa vật thể Bắc Tây Nguyên

01/04/2017 14:39

Khách đến thăm gia đình ông Hoàng Hữu tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đều ngạc nhiên và trầm trồ thán phục khi được tận mắt chứng kiến “Bảo tàng mi ni” văn hóa vật thể Bắc Tây Nguyên.

Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Lư 2017

Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Lư 2017

01/04/2017 14:17

Lễ hội Hoa Lư (trước đây là lễ hội Trường Yên) là lễ hội lớn nhất của tỉnh Ninh Bình, được tổ chức thường niên tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư nhằm tri ân công đức Đinh Tiên Hoàng Đế và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Năm nay, Lễ hội Hoa Lư tiếp tục được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh, với vị thế là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, do đó, những ngày trước khai hội, công tác chuẩn bị đã được các cấp, các ngành, đơn vị liên quan tập trung triển khai, thực hiện chu đáo, bài bản, phấn đấu có một lễ hội truyền thống trang trọng và xứng tầm, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Trường Yên tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ hội Hoa Lư năm 2017

Trường Yên tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ hội Hoa Lư năm 2017

31/03/2017 14:15

Là nơi diễn ra các hoạt động trong Lễ hội Hoa Lư năm 2017, xã Trường Yên với những phần việc được Ban Tổ chức lễ hội cấp tỉnh giao cho đang tập trung triển khai thực hiện các phần việc góp phần để lễ hội thành công tốt đẹp, xứng đáng với vị thế của Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả