Nho Quan: Tích cực chuẩn bị Chương trình giao lưu văn hóa dân tộc Mường lần thứ nhất

Nho Quan: Tích cực chuẩn bị Chương trình giao lưu văn hóa dân tộc Mường lần thứ nhất

17/02/2017 08:34

Với mong muốn bảo tồn, khôi phục và phát triển các giá trị văn hóa dân tộc Mường, huyện Nho Quan đã xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa dân tộc Mường lần thứ nhất, năm 2017. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức vào tối ngày 17-2 tại Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng Cúc Phương. Đây là lần đầu tiên huyện Nho Quan tổ chức chương trình này, do vậy đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các địa phương có đông đồng bào dân tộc Mường sinh sống.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát động phong trào thi đua năm 2017

Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát động phong trào thi đua năm 2017

16/02/2017 16:06

Ngày 16/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai và phát động phong trào thi đua năm 2017. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Bảo hiểm xã hội thành phố Ninh Bình: Tăng cường công tác thu và mở rộng đối tượng

Bảo hiểm xã hội thành phố Ninh Bình: Tăng cường công tác thu và mở rộng đối tượng

16/02/2017 09:18

Năm 2016, trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Ninh Bình vẫn còn khó khăn, trong khi các chỉ tiêu BHXH hằng năm có điều chỉnh gia tăng..., đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ của ngành BHXH thành phố, đặc biệt là công tác thu.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Mô: Nâng cao hiệu quả công tác giám định BHYT, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Mô: Nâng cao hiệu quả công tác giám định BHYT, đảm bảo quyền lợi người tham gia

15/02/2017 16:21

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Yên Mô đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giám định nhằm đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT đi KCB tại các cơ sở y tế, góp phần hoàn thành lộ trình BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Gìn giữ nét đẹp xin và cho chữ đầu xuân

Gìn giữ nét đẹp xin và cho chữ đầu xuân

11/02/2017 08:47

Những ngày đầu năm mới, cùng với nhiều phong tục cổ truyền, tục xin, cho chữ cũng là một việc làm mang nhiều nét đẹp văn hóa đã và đang được khơi gợi và lưu giữ. Năm nay là năm thứ 6, Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Ban trị sự Hội phật giáo tỉnh tiếp tục thực hiện cho chữ đầu xuân tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình) với mong muốn duy trì nét đẹp xin và cho chữ đầu Xuân đồng thời quyên góp tiền ủng hộ cho Quỹ khuyến học của tỉnh.

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ

11/02/2017 08:41

Phát huy tinh thần xung kích và tình nguyện, thời gian qua, cấp bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong từng đơn vị, doanh nghiệp.

Chung tay xây dựng nếp sống văn minh trong lễ hội

Chung tay xây dựng nếp sống văn minh trong lễ hội

10/02/2017 08:36

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhiều nơi trên khắp cả nước lại bước vào mùa lễ hội với ý nghĩa ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc. Đối với Ninh Bình, theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng gần 260 lễ hội lớn nhỏ, trong đó có những lễ hội tiêu biểu như: Lễ hội Hoa Lư, Lễ hội chùa Bái Đính, Lễ hội đền Thái Vi, Lễ hội Tràng An...Lễ hội diễn ra vào tất cả các mùa trong năm nhưng chủ yếu tập trung vào mùa xuân với gần 150 lễ hội, đặc biệt tháng giêng có 52 lễ hội. Lễ hội là di sản văn hoá chứa đựng nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hoạt động lễ hội là nhu cầu không thể thiếu trong sinh hoạt đời sống của nhân dân.

Cần khắc phục tình trạng không mặc áo phao khi đi đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

Cần khắc phục tình trạng không mặc áo phao khi đi đò tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

08/02/2017 09:42

Hiện nay, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An có trên 1.000 đò chở khách du lịch. Những ngày đầu năm, Khu du lịch sinh thái Tràng An mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan.

Yên Mô đảm bảo công tác an sinh xã hội

06/02/2017 07:41

Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng huyện Yên Mô vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội, thể hiện qua nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực như: chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo…

Ăn tết và chơi tết

Ăn tết và chơi tết

04/02/2017 15:16

Cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống của mỗi người dân ngày càng được nâng cao, vài năm gần đây, mỗi khi Tết đến Xuân về, nhiều gia đình đã không còn chú trọng vào việc bầy biện “mâm cao, cỗ đầy” mà tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình để lựa chọn đi chơi, du lịch, gần thì các danh lam thắng cảnh trong vùng, trong tỉnh, có điều kiện hơn thì bay ra nước ngoài. Điều này cho thấy, chất lượng cuộc sống về mặt tinh thần đã được các gia đình quan tâm, góp phần dung hòa các mối quan hệ giữa các thế hệ, thắt chặt hơn tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Lan tỏa phong trào hiến giác mạc ở Kim Sơn

03/02/2017 09:13

Kể từ năm 2007, huyện Kim Sơn có người đầu tiên hiến tặng giác mạc sau khi qua đời thì đến nay, hiến giác mạc đã trở thành phong trào nhân đạo có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn huyện.

Gần 300 VĐV tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao mừng năm mới

Gần 300 VĐV tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao mừng năm mới

01/02/2017 12:51

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 10 năm ngày thành phố Ninh Bình, ngày 31/1 (mùng 4 Tết), tại sân vận động công cộng phường Đông Thành, UBND thành phố Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao 2017.

Di sản văn hóa Ninh Bình trong lịch sử dân tộc

Di sản văn hóa Ninh Bình trong lịch sử dân tộc

29/01/2017 09:52

Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, Ninh Bình thời nào cũng để lại dấu ấn lịch sử sâu đậm, mà hiện còn là những di sản văn hóa vật thể (di tích, di vật…) và phi vật thể (phong tục, tập quán..) đã góp phần để Di sản văn hóa Việt duy trì nhịp đập từ quá khứ, góp thêm sức sống cho hiện tại và tương lai.

Kênh Gà hôm nay

Kênh Gà hôm nay

25/01/2017 08:13

Về thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh (Gia Viễn) hôm nay cảm nhận sự đổi thay ngỡ ngàng của một thôn công giáo toàn tòng. Đường làng ngõ xóm ở đây hầu hết đã được trải bê tông; các cửa hàng tạp hóa phục vụ dân sinh mọc lên đa dạng; những ngôi nhà cao tầng kiên cố được xây dựng to đẹp, tạo dáng bên dòng sông Hoàng Long…; cho thấy đời sống người dân trong thôn đang ngày càng đổi thay, ấm no, hạnh phúc.

Ga Ninh Bình nỗ lực phục vụ hành khách dịp Tết

Ga Ninh Bình nỗ lực phục vụ hành khách dịp Tết

24/01/2017 07:53

Lượng hành khách đi và đến ga Ninh Bình trong dịp Tết tăng đột biến so với thường nhật. Một ngày có 15 đôi tàu, trong đó có 15 chuyến từ Hà Nội - Sài Gòn và 15 chuyến từ Sài Gòn- Hà Nội. Như vậy, tại ga Ninh Bình cứ khoảng 48 phút có 1 chuyến tàu, trung bình mỗi chuyến có từ 150- 200 khách đến hoặc đi.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả