Khánh thành nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở

Khánh thành nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở

08/05/2019 14:28

Sáng 5/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Hoàng Thị Hà, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở của xã Ninh Hòa.

Đa dạng các hoạt động thông tin đối ngoại góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

Đa dạng các hoạt động thông tin đối ngoại góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

06/05/2019 13:58

Với đặc thù là ngành kinh tế đòi hỏi phải có sự hỗ trợ đắc lực từ công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá nhằm giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh cũng như cơ chế, chính sách về du lịch đến với du khách trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư… Những năm qua, ngành du lịch tỉnh nhà đã và đang có nhiều thuận lợi để phát triển, mở rộng. Trong đó, công tác thông tin đối ngoại với nhiều đổi mới mạnh mẽ về nội dung, hình thức tuyên truyền đã được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo, huy động được sự vào cuộc hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, tạo “lực đẩy” mạnh mẽ cho ngành du lịch Ninh Bình “cất cánh”, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019

05/05/2019 18:21

Sáng 5/5, tại Khu công nghiệp Khánh Phú, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức lễ phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019. Tới dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và đông đảo người lao động của các khu công nghiệp trên địa bàn.

Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019

Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019

04/05/2019 12:12

Sáng 4/5, tại Công ty TNHH Great Global International (Khu công nghiệp Gián Khẩu, Gia Viễn), Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tỉnh đã tổ chức lễ mít tinh điểm của tỉnh để phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, theo chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Trước mộ vị Đại tướng gắn với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

03/05/2019 14:32

Trong chuyến công tác tại vùng đất Quảng Bình đầy nắng và gió, chúng tôi được đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến. Mộ Đại tướng giản dị, đơn sơ nhưng người nào khi cầm nén hương thơm kính cẩn trước mộ đều không dấu được sự nghẹn ngào trước cái tâm và cái tài của một vị tướng đã đi vào lịch sử chiến tranh thế giới – Một vị tướng của lòng dân. Trong những ngày cả nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) thì mỗi người về thăm mộ Đại tướng là một lần ôn lại lịch sử, ôn lại chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp được coi là “linh hồn” của chiến dịch 9 năm kháng chiến trường kỳ.

Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi: Truyền đi nhiều thông điệp ý nghĩa

Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi: Truyền đi nhiều thông điệp ý nghĩa

02/05/2019 14:07

Với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi do LĐLĐ tỉnh tổ chức đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, mở đầu cho chuỗi các hoạt động ý nghĩa của Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh.

Giải quần vợt thanh thiếu niên tỉnh Ninh Bình mở rộng năm 2019

Giải quần vợt thanh thiếu niên tỉnh Ninh Bình mở rộng năm 2019

01/05/2019 14:24

Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2019), Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình, ngày 1/5, tại sân Liên đoàn quần vợt tỉnh, Bộ môn quần vợt, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh tổ chức khai mạc Giải quần vợt thanh thiếu niên tỉnh Ninh Bình mở rộng năm 2019.

“Điểm hẹn” tháng 5 dành cho người lao động

“Điểm hẹn” tháng 5 dành cho người lao động

01/05/2019 11:13

Đã thành thông lệ, cứ đến tháng 5, các hoạt động của Tháng Công nhân lại được tổ chức công đoàn phát động, hưởng ứng sôi nổi với những hoạt động vừa mang tính nhân văn sâu sắc dành cho người lao động, vừa thiết thực đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp như chăm lo, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và kiểm tra việc thực hiện an toàn lao động, Luật Công đoàn tại cơ sở; phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất…

Thành phố Ninh Bình tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền

Thành phố Ninh Bình tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền

30/04/2019 21:15

Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2019) và 133 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1890 – 2019), ngày 30/4, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, thành phố Ninh Bình đã tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền.

Viết tiếp những trang sử hào hùng

Viết tiếp những trang sử hào hùng

30/04/2019 12:02

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại khi lá cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tung bay trên nóc Dinh Độc Lập. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử… Với những người Ninh Bình đã từng chiến đấu, sống trong khoảnh khắc lịch sử đó thì chính là ký ức không thể nào quên; là động lực để họ tiếp tục cống hiến, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc.

Nghẹn ngào nơi “tọa độ chết”

30/04/2019 06:11

Ngã ba Đồng Lộc được ví như ‘yết hầu’ của tuyến giao thông Bắc - Nam thời chiến tranh chống Mỹ - nơi 1m2 đất phải hứng chịu 3 quả bom cày xới, đã trở thành một địa danh huyền thoại. Máu của nhiều thanh niên xung phong đã đổ xuống “tọa độ chết” này với tinh thần quả cảm “thà hy sinh không để tắc đường”.

Người cảm tử phá bom nổ chậm

Người cảm tử phá bom nổ chậm

30/04/2019 05:15

Ông Phạm Ngọc Quỹ, thôn áng Ngũ, xã Ninh Hòa (huyện Hoa Lư) là cán bộ hưu trí nay đã 76 tuổi. Hàng ngày ông tập dưỡng sinh với các cụ già, đạp xe tập thể dục. Phần lớn thời gian rảnh rỗi ông vui đùa với các cháu nội, ngoại. Cuộc sống lặng lẽ, an nhiên, ngay cả các bạn ông cũng rất ít người biết rằng người đàn ông trông có phần nhỏ thó, nói năng nhỏ nhẹ ấy, từng có một quá khứ rất mực oai hùng. Bởi mấy chục năm trước ông từng “tự nguyện cảm tử” nhận nhiệm vụ tháo ngòi một quả bom nổ chậm tại Nhà máy điện Thượng Lý (Hải Phòng) để bảo vệ nhà máy trong thời điểm không quân Mỹ ném bom miền Bắc.

Đồng bào Công giáo Kim Sơn: Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Đồng bào Công giáo Kim Sơn: Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

29/04/2019 12:28

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thời gian qua, đồng bào Công giáo huyện Kim Sơn đã phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện nếp sống văn minh, chung tay xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng giàu đẹp.

Vẹn nguyên ký ức ngày giải phóng

Vẹn nguyên ký ức ngày giải phóng

29/04/2019 06:02

Từng trải qua cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứ mỗi dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trong lòng người cựu chiến binh Đàm Ngọc Bính (phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình) lại trào dâng biết bao cảm xúc trân trọng, tự hào. Ông như sống lại thời khắc hào hùng của lịch sử dân tộc hơn 40 năm về trước.

Ấn tượng cô gái quê Ninh Bình tại Sao Mai 2019

Ấn tượng cô gái quê Ninh Bình tại Sao Mai 2019

28/04/2019 14:16

Với ngoại hình xinh đẹp, hát hay, trình diễn cá tính, cô gái Quách Mai Thy, hiện công tác tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, quê xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vừa xuất sắc giành hai giải nhất trong đêm chung kết trao giải và xếp hạng Sao Mai 2019: Quán quân dòng nhạc dân gian và thí sinh được yêu thích nhất, mang lại niềm vui và tự hào cho gia đình và quê hương Ninh Bình.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả