Sở Thông tin và truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sở Thông tin và truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2018

09/01/2018 18:21

Ngày 9/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; phòng Văn hóa- Thông tin, Đài truyền thanh các huyện, thành phố; các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, viễn thông, báo chí xuất bản, in ấn; các cơ quan truyền thông của Trung ương và địa phương.

Người đẹp H’Nen Niê đăng quang Ngôi vị Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Người đẹp H’Nen Niê đăng quang Ngôi vị Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

07/01/2018 16:00

Tối 6/1, tại Khu du lịch Diamond Bay, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), vượt qua 41 thí sinh, người đẹp H’Nen Niê đến từ tỉnh Đăk Lăk đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, trở thành chủ nhân chiếc vương miện danh giá mang tên Empower trị giá 2,7 tỷ đồng.

Nâng cao ý thức của người dân trong việc không sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe

Nâng cao ý thức của người dân trong việc không sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe

06/01/2018 18:21

Qua khảo sát của các cơ quan chức năng, trong các vụ xảy ra tai nạn giao thông, có đến 50% số vụ liên quan đến sử dụng rượu, bia sau khi uống trong vòng 2 giờ đồng hồ. Như vậy, nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông do sử dụng đồ uống có cồn khá cao, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và an toàn xã hội, đòi hỏi ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức không sử dụng rượu, bia cho người lái xe, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thận trọng với từ thiện “không trong sáng”

Thận trọng với từ thiện “không trong sáng”

06/01/2018 08:26

Xưa nay, việc giúp đỡ người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc. Nhờ sự tác động tích cực của truyền thông mà những việc làm thiện nguyện ngày càng được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, hoạt động từ thiện đã ít nhiều biến tướng, người ta đi làm từ thiện không đơn thuần là giúp người mà còn để giúp mình đạt được những “mục đích” khác nhau.

Mặt trận tổ quốc thành phố Ninh Bình khánh thành nhà đại đoàn kết

Mặt trận tổ quốc thành phố Ninh Bình khánh thành nhà đại đoàn kết

05/01/2018 15:20

Ngày 5/1, MTTQ thành phố Ninh Bình vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Tạ Thị Lan ở thôn Đoài Thượng, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình.

Trao tặng bản sao hiện vật, tài liệu của cụ Đỗ Đức Dục

Trao tặng bản sao hiện vật, tài liệu của cụ Đỗ Đức Dục

05/01/2018 08:58

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946​-6/1/2018), chiều 4/1, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức trao tặng một số bản sao hiện vật, tài liệu của cụ Đỗ Đức Dục, đại biểu Quốc hội khóa I, Ủy viên Tiểu ban Dự thảo Hiến pháp năm 1946 cho gia đình cụ.

Dành hơn 386 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

01/01/2018 08:10

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 như đề nghị của Bộ.

Huy động mọi nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội

Huy động mọi nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội

31/12/2017 10:13

Những năm qua, cùng với việc tập trung phát triển kinh tế- xã hội, công tác đảm bảo an sinh xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện, qua đó góp phần từng bước nâng cao đời sống của người dân, tạo đà cho sự phát triển bền vững của tỉnh.

Đêm nhạc hội hoa đăng “ Tam Cốc bừng sáng tương lai”

Đêm nhạc hội hoa đăng “ Tam Cốc bừng sáng tương lai”

30/12/2017 12:06

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh xây dựng khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn, tối 29-12, tại bến thuyền Tam Cốc ( Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư), Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Hoa Lư, Sở Văn hóa và thể thao, cùng với sự tham gia của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức chương trình đêm nhạc hội hoa đăng chúc mừng năm mới 2018 với chủ đề “ Tam Cốc bừng sáng tương lai”.

Nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình

Nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình

30/12/2017 09:25

Nhằm tạo chuyển biến về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các gia đình, từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình (BLGĐ), những năm qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các địa phương, đặc biệt chỉ đạo hội phụ nữ các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống BLGĐ, bình đẳng giới, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa huyện Yên Khánh

Khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa huyện Yên Khánh

29/12/2017 15:55

Sáng 29/12, huyện Yên Khánh tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng Trung tâm văn hóa huyện.

Công ty TNHH xuất khẩu và đầu tư Thành Hóa: Khẳng định thương hiệu hàng cói mỹ nghệ truyền thống

29/12/2017 09:43

Để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và tạo dựng thương hiệu trên thị trường hàng thủ công mỹ nghệ chiếu cói, thời gian qua, Công ty TNHH xuất khẩu và đầu tư Thành Hóa (Yên Khánh) đã không ngừng đổi mới phương thức quản lý, kinh doanh, xây dựng uy tín, khẳng định thương hiệu trên thị trường, qua đó tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Còn nhiều khó khăn trong việc di dời linh vật ngoại lai

27/12/2017 10:24

Sau ba năm thực hiện Công văn 2662 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật trái với thuần phong mỹ tục, việc trả lại không gian văn hóa thuần Việt cho các di tích ở địa bàn tỉnh ta đã có chuyển biến mạnh mẽ, khơi dậy ý thức bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc. Tuy nhiên, để công tác này đạt hiệu quả hơn nữa thì vẫn cần thêm nhiều giải pháp từ các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực, chung tay từ phía cộng đồng.

Triển lãm cây cảnh, đá cảnh, gỗ lũa Sân chơi cho giới sinh vật cảnh phía Bắc

Triển lãm cây cảnh, đá cảnh, gỗ lũa Sân chơi cho giới sinh vật cảnh phía Bắc

26/12/2017 08:42

Ngày 23/12, Triển lãm trưng bày cây cảnh nghệ thuật, đá phong thủy, đá cảnh và gỗ lũa khu vực phía Bắc lần thứ nhất năm 2017 đã khai mạc tại Khách sạn The Reed (đường Đinh Điền, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình). Rất lâu rồi giới sinh vật cảnh Ninh Bình lại mới có dịp được hội ngộ trong một “cuộc chơi sinh thái” quy mô như vậy. Điều đáng nói là triển lãm này được thực hiện hoàn toàn nhờ nguồn kinh phí xã hội hóa, trong đó đóng góp lớn nhất chính là chủ nhân Khách sạn The Reed.

Hoạt động vận tải xe buýt, những vấn đề cần quan tâm

26/12/2017 08:40

Xe buýt là loại hình phương tiện giao thông công cộng được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm giảm tải xe cá nhân và có giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, hoạt động của loại hình vận tải này trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện nhiều tồn tại, bất cập từ công tác quản lý nhà nước đến việc thực hiện các quy định pháp luật về giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất TTATGT trên địa bàn.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử
Nơi đàn chim bay về

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả