Lễ khai hội chùa Bái Đính xuân Kỷ Hợi 2019

Lễ khai hội chùa Bái Đính xuân Kỷ Hợi 2019

10/02/2019 14:45

Ngày 10/2 (mồng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), tại Điện Tam Thế chùa Bái Đính đã diễn ra lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Kỷ Hợi 2019.

Thành phố Ninh Bình tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng năm mới

Thành phố Ninh Bình tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng năm mới

08/02/2019 15:04

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của nhân dân, trong những ngày qua trên khắp địa bàn thành phố Ninh Bình đã diễn nhiều hoạt động thông tin tuyên truyền văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019, chào mừng 12 năm thành lập thành phố Ninh Bình.

Linh vật Nghê trong tâm hồn Việt

Linh vật Nghê trong tâm hồn Việt

08/02/2019 07:17

Nhắc đến nhà nghiên cứu về Nghê có thâm niên, chắc không ai là không biết đến cái tên Trần Hậu Yên Thế, tác giả của tác phẩm “Phác họa về Nghê”- một tác phẩm có lẽ là đầy đủ, chi tiết nhất từ trước đến nay về linh vật Nghê Việt. Còn một người nữa, cũng liên quan đến Nghê, được nhắc đến trong những năm gần đây - nghệ nhân người Ninh Bình Phạm Bá Ngọc, chủ doanh nghiệp mỹ nghệ Vạn Bảo Ngọc. Trong hành trình tìm “tiếng nói” cho linh vật Việt bị “bỏ quên” bấy lâu, nghệ nhân Phạm Bá Ngọc vẫn đang miệt mài với công cuộc chạm khắc, chế tác… nhằm khôi phục, hình thành nên các mẫu Nghê - như một cách để tuyên truyền tới người dân về sự cần thiết phải đưa những hình tượng Nghê trở lại vị trí vốn có trong suốt chiều dài văn hóa dân tộc, thay thế cho hình tượng những con sư tử ngoại lai xa lạ ở các đình, chùa…

Ký ức làng nghề chế tác đá Ninh Vân

Ký ức làng nghề chế tác đá Ninh Vân

07/02/2019 22:20

Mỗi cộng đồng bao giờ cũng có ký ức riêng, cũng như mỗi ngôi làng bao giờ cũng viết ký ức của mình bằng một thứ biểu tượng. Với làng nghề chế tác đá Ninh Vân, biểu tượng của làng hình như đã được ký thác vào những ngôi nhà cổ. Những ngôi nhà cổ xây bằng đá, ngói phủ rêu, hiện hữu ở đó tự bao đời. Những căn nhà chất chứa trong nó biết bao là ký ức về những cuộc đời, những số phận không ít thăng trầm của cả một cộng đồng. Câu chuyện về ngôi nhà bằng đá cổ của gia đình họ Lương là một ví dụ.

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao ghi dấu ấn đậm nét

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao ghi dấu ấn đậm nét

06/02/2019 14:51

Năm 2018 là năm ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh giữ vai trò là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018, với chuỗi các sự kiện, hoạt động, lễ hội lớn, diễn ra trọng tâm trong tháng Tư và trải đều các tháng trong năm 2018 tại Ninh Bình. Với trách nhiệm của mình, Sở Văn hoá và Thể thao đã có nhiều cố gắng, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, đoàn kết thực hiện và hoàn thành toàn diện, hiệu quả những nhiệm vụ được giao, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đóng góp sức trẻ dựng xây quê nhà

Đóng góp sức trẻ dựng xây quê nhà

05/02/2019 22:29

Các đô thị lớn hiện không còn quá hấp dẫn với các bạn trẻ, nhiều người trong số đó đã lựa chọn con đường về quê để khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học thay vì cố gắng bám trụ ở các thành phố lớn như trước đây. Sức hút từ các khu công nghiệp với những nhà máy, xí nghiệp đang khát nhân lực có trình độ, tay nghề cao đã tạo cơ hội lớn để họ phát huy đúng năng lực, sở trường, có thu nhập tốt, ổn định cuộc sống…

Huyện Yên Mô, thành phố Tam Điệp tổ chức văn nghệ đêm giao thừa Xuân Kỷ Hợi 2019

Huyện Yên Mô, thành phố Tam Điệp tổ chức văn nghệ đêm giao thừa Xuân Kỷ Hợi 2019

05/02/2019 00:15

Tối 4/2, tức ngày 30 âm lịch, tại Sân vận động huyện, UBND huyện Yên Mô tổ chức văn nghệ đêm giao thừa 2019.

Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương” Ninh Bình 2019

Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương” Ninh Bình 2019

04/02/2019 23:59

Đêm 4/2 (30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài PT-TH tỉnh tổ chức chương trình “Xuân quê hương” Ninh Bình 2019.

Chương trình ca nhạc mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Chương trình ca nhạc mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

04/02/2019 14:15

Tối 3/2 (29 Tết), tại Phố đi bộ Đào Duy Từ, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, UBND thành phố Ninh Bình phối hợp với Ban quản lý Phố đi bộ tổ chức chương trình ca nhạc mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Dự chương trình có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; đại diện một số cơ quan, đơn vị văn hóa của tỉnh và thành phố Ninh Bình.

Trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

02/02/2019 22:30

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 1/2, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội từ thiện gia đình phật tử Thượng Uyển phối hợp với Bệnh viện tổ chức chương trình “Xuân yêu thương cho bệnh nhân nghèo”, trao quà cho các bệnh nhân nghèo đang phải điều trị tại Bệnh viện.

Trao hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết

Trao hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết

02/02/2019 15:09

Ngày 2/2, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức trao hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH MCNex Vina về quê đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tới dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh và lãnh đạo doanh nghiệp.

Xuân đầm ấm hơn từ những tấm lòng của tuổi trẻ

Xuân đầm ấm hơn từ những tấm lòng của tuổi trẻ

01/02/2019 14:40

Đã thành truyền thống, dịp Tết Nguyên đán hàng năm, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đều tổ chức hoạt động tình nguyện thăm hỏi, tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong, gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng và hộ nghèo. Sự quan tâm kịp thời ấy không chỉ thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ đối với những người có công với đất nước, chia sẻ khó khăn với người nghèo mà còn là cơ hội để những người trẻ được trải nghiệm thực tiễn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, cộng đồng.

Tặng quà Tết cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Hưng

Tặng quà Tết cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Hưng

01/02/2019 14:26

Sáng 1/2, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Thiên Phú tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn.

Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết

Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết

31/01/2019 14:12

Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp... đã và đang tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, gia đình neo đơn, khó khăn... đảm bảo mỗi gia đình, mỗi người dân đều được vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Nhiều doanh nghiệp khó tuyển lao động

31/01/2019 14:08

Vài tháng trở lại đây, không ít doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đang “than ngắn, thở dài” vì gặp khó trong việc tuyển dụng lao động phổ thông. Được biết, tình trạng này xảy ra chủ yếu ở các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, may mặc, giày da... là những doanh nghiệp phải sử dụng tới hàng nghìn lao động, chủ yếu là nữ giới.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả