Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em

Nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em

10/08/2017 08:27

Đến thời điểm này, các em thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để bước vào năm học mới với tinh thần đầy hứng khởi. Nhìn lại mùa hè vừa qua đã có nhiều hoạt động thiết thực được thực hiện nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em, điển hình như: vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em; thăm hỏi, tặng quà những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao thưởng cho học sinh vượt khó học giỏi... Những hoạt động ấy không chỉ động viên, khích lệ tinh thần cho trẻ mà còn tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ các hành động cao đẹp trong cộng đồng dành cho trẻ em.

Thăm, tặng quà nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam dioxin

08/08/2017 14:46

Nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10/8), thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngày 8/8 đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội và đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh đã đi thăm và tặng quà hai đối tượng là con của nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học dioxin trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Lưu Phương: Tập trung cho công tác giảm nghèo

Lưu Phương: Tập trung cho công tác giảm nghèo

07/08/2017 08:32

Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều ở xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn còn trên 4%. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo, xã Lưu Phương đã huy động mọi nguồn lực xã hội và khích lệ tinh thần, ý chí vươn lên của người nghèo, tiến tới về đích nông thôn mới.

Ký kết chương trình phối hợp giữa BHXH tỉnh và Hội LHPN tỉnh giai đoạn 2017-2020

Ký kết chương trình phối hợp giữa BHXH tỉnh và Hội LHPN tỉnh giai đoạn 2017-2020

04/08/2017 16:53

Ngày 4/8, BHXH tỉnh và Hội LHPN tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp giữa 2 ngành nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện có hiệu quả chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người tham gia, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Dự buổi ký kết có các đồng chí lãnh đạo 2 ngành, trưởng các phòng, ban và giám đốc BHXH, chủ tịch Hội phụ nữ các huyện, thành phố.

Tam Điệp phát động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội"

Tam Điệp phát động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội"

03/08/2017 14:30

Ngày 3/8, tại Nhà văn hóa thành phố, UBND thành phố Tam Điệp đã tổ chức lễ phát động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" năm 2017. Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã tham dự buổi lễ phát động.

Khu vực Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt mưa dông lớn trên diện rộng

02/08/2017 09:38

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ ngày 2/8 đến hết ngày 6/8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Bàn giải pháp khắc phục tình hình bội chi Quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Bàn giải pháp khắc phục tình hình bội chi Quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

01/08/2017 19:18

Chiều 1/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp khắc phục tình hình bội chi Quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham làm tốt công tác bảo vệ môi trường

31/07/2017 07:33

Du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng. Du lịch đem lại những giá trị kinh tế, góp phần nâng cao đời sống của cộng đồng dân cư và đóng góp vào ngân sách địa phương. Bên cạnh những mặt tích cực, hoạt động du lịch cũng gây sức ép trực tiếp đối với hệ sinh thái, gây nhiều áp lực không nhỏ đối với môi trường. Việc phát triển du lịch theo hướng bền vững và gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường tại Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham (xã Ninh Hải, Hoa Lư) – vùng lõi của Di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới Tràng An đang được đánh giá cao.

Thị trấn Yên Thịnh hôm nay

Thị trấn Yên Thịnh hôm nay

31/07/2017 07:31

Sau 20 năm nỗ lực phấn đấu, đến nay, thị trấn Yên Thịnh (Yên Mô) đã thực sự “thay da đổi thịt”. Những con đường rộng mở, những ngôi nhà cao tầng hiện đại mọc lên san sát. Nhiều công trình phúc lợi, dân sinh được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. Những mô hình, dự án phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, TTCN ngày càng phát triển, cho hiệu quả kinh tế cao…

Huyện Yên Mô, Nho Quan phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”

Huyện Yên Mô, Nho Quan phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”

29/07/2017 23:21

Ngày 28/7, huyện Yên Mô tổ chức lễ phát động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2017. Dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo huyện, đông đảo cán bộ, nhân viên các phòng, ban của huyện và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn.

Tập huấn xây dựng kế hoạch chiến lược người khuyết tật tỉnh Ninh Bình

Tập huấn xây dựng kế hoạch chiến lược người khuyết tật tỉnh Ninh Bình

28/07/2017 13:28

Sáng 28/7, tại Khách sạn Quảng Trường (thành phố Ninh Bình), Hội người khuyết tật tỉnh phối hợp với Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam và Tổ chức APHEDA tổ chức lớp tập huấn xây dựng kế hoạch chiến lược người khuyết tật cho Hội Người khuyết tật tỉnh Ninh Bình.

LĐLĐ tỉnh gặp mặt công nhân lao động là con liệt sỹ

LĐLĐ tỉnh gặp mặt công nhân lao động là con liệt sỹ

27/07/2017 08:05

Chiều ngày 26/7, LĐLĐ tỉnh tổ chức buổi gặp mặt công nhân lao động là -con liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Tấm lòng thiện nguyện của cụ trụ trì chùa Bàn Long

26/07/2017 08:52

Chùa Bàn Long - một ngôi chùa cổ thuộc thôn Khê Đầu Thượng, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, nằm trên tuyến đường vào Khu du lịch sinh thái Tràng An. Lâu nay, chùa Bàn Long đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng bởi ngôi chùa không chỉ mang đậm dấu ấn tâm linh, mà còn thu hút du khách bởi những nét độc đáo có một không hai của mình. Trụ trì ngôi chùa này là cụ ni trưởng Thích Đàm Lượng, cũng là người được người dân địa phương, chính quyền quý trọng bởi tấm lòng nhân ái và những việc làm thiện nguyện của cụ hàng chục năm qua.

Tặng quà các gia đình người có công với cách mạng

Tặng quà các gia đình người có công với cách mạng

25/07/2017 14:24

Sáng 25/7, tại UBND xã Khánh Dương, Liên minh hợp tác xã tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Dược thảo Hoàng Thành tổ chức tặng quà cho 15 gia đình thương, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn xã Khánh Dương nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ.

Chương trình “Kết nối yêu thương – Vạn dặm bình an”

Chương trình “Kết nối yêu thương – Vạn dặm bình an”

25/07/2017 14:15

Sáng 25/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội lái xe Ninh Bình tổ chức các hoạt động nhân đạo tại Bệnh viện tâm thần tỉnh.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả