Độc đáo Lễ hội Tràng An

Độc đáo Lễ hội Tràng An

17/04/2017 08:51

Cứ vào ngày 18/3 âm lịch hàng năm, Lễ hội Tràng An (trước đây là Lễ hội truyền thống Đức thánh Quý Minh Đại Vương) lại được tổ chức tại đền Trần (đền Nội Lâm) nhằm tưởng nhớ công đức của Đức thánh Quý Minh Đại Vương (còn gọi là Thần Quý Minh). Năm nay, Lễ hội Tràng An được tổ chức trong 3 ngày, từ 14-16/4 (18-20/3 âm lịch), với nhiều hoạt động tế lễ, rước kiệu, rước nước linh thiêng và chương trình văn hóa, văn nghệ độc đáo đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

"Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân lao động

"Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân lao động

16/04/2017 14:22

Ngày 16/4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân lao động thuộc các khu công nghiệp tỉnh.

Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2017

Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2017

15/04/2017 21:43

Ngày 15-4 (tức ngày 19-3 âm lịch) tại Đền Suối Tiên, thuộc Khu du lịch sinh thái Tràng An, Sở Văn hóa thể thao, Sở du lịch, UBND huyện Hoa Lư, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Tràng An.

Bàn giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp từ Sở Giáo dục và Đào tạo sang Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

15/04/2017 21:37

Ngày 14/4, tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã diễn ra hội nghị bàn giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước và giáo dục nghề nghiệp từ Sở Giaó dục và Đào tạo sang Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Thanh minh trong tiết tháng ba...

Thanh minh trong tiết tháng ba...

14/04/2017 08:37

“Thanh minh trong tiết tháng ba/Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh”. Thanh minh từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hoá tâm linh của người Việt, là dịp để con cháu quây quần, hướng về tổ tiên, ông bà với một lòng thành kính tri ân những người đã khuất. Tuy nhiên, những năm gần đây cùng với sự phát triển của xã hội, thanh minh ở một số vùng miền vẫn còn những nét chưa đẹp. Câu hỏi đặt ra là làm gì để giữ nét đẹp văn hoá tiết Thanh minh?

Quan tâm xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật

14/04/2017 08:24

Trong những năm qua, các sở, ngành, địa phương đã quan tâm chỉ đạo, triển khai xây dựng và duy trì tủ sách pháp luật ở các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; từ đó góp phần phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc chuyên môn của cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và nhu cầu tìm hiểu pháp luật của nhân dân. Tuy nhiên, thực tế việc quản lý, khai thác, sử dụng tủ sách pháp luật trên địa bàn tỉnh thời gian qua bộc lộ những hạn chế, bất cập đó là: Sách, tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ, giải đáp pháp luật còn ít, số đầu sách chưa được rà soát, bổ sung thường xuyên; địa điểm đặt tủ sách pháp luật còn chật chội, chưa thật phù hợp; việc thông tin, giới thiệu về tủ sách, luân chuyển sách, tài liệu giữa các tủ sách với nhau và việc đổi mới, nâng cao hiệu quả khai thác sách, tài liệu chưa được chú trọng thực hiện; kinh phí dành cho tủ sách pháp luật chưa được quan tâm đúng mức; hiệu quả khai thác tủ sách pháp luật tại nhiều địa phương còn hạn chế, có biểu hiện hình thức; số lượng cán bộ, công chức và người dân đến đọc, mượn sách còn ít.

Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

13/04/2017 15:55

Sáng 13/4, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh; Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo một số ngành, đơn vị liên quan...

Tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về giảm nghèo bền vững

12/04/2017 16:54

Ngày 12/4, tại Hòa Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị tập huấn về công tác thông tin, tuyên truyền giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 khu vực phía Bắc.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ quý II/2017

12/04/2017 11:01

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác lao động, người có công và xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017.

Hội nghị trực tuyến công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

Hội nghị trực tuyến công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

11/04/2017 14:29

Sáng 11/4, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 với các tỉnh, thành Đoàn trong toàn quốc.

Xây dựng đời sống văn hóa ở thành phố Tam Điệp

Xây dựng đời sống văn hóa ở thành phố Tam Điệp

11/04/2017 08:30

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Hệ thống cơ sở vật chất, thiết chế văn hoá từng bước được đầu tư xây dựng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo

Khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo

10/04/2017 15:34

Ngày 10/4, tại xã Khánh Lợi, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Yên Khánh tổ chức khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ” tặng gia đình em Nguyễn Thị Ngọc, học sinh lớp 8A, Trường THCS Khánh Lợi. Gia đình em Nguyễn Thị Ngọc là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Lư năm 2017

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Lư năm 2017

08/04/2017 17:20

Tối 7/4, tại cổng Tam Quan, đường Tràng An, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Lư năm 2017. Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khách tới xem và động viên các diễn viên, chiến sỹ tham gia biểu diễn.

Lễ hội Hoa Lư 2017: Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

Lễ hội Hoa Lư 2017: Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

08/04/2017 11:10

Lễ hội Hoa Lư (trước đây là Lễ hội Trường Yên) là một lễ hội thường niên lớn nhất của tỉnh Ninh Bình nhằm kỷ niệm sự kiện Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế và để tri ân, hoài niệm về các vị tiền bối đã có công với dân, với nước. Lễ hội Hoa Lư lớn không chỉ bởi tầm vóc, quy mô tổ chức mà còn bởi đây chính là nơi hội tụ, kết tinh bản sắc văn hóa truyền thống của Ninh Bình, là niềm tự hào của biết bao thế hệ người dân đất Cố đô.

Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá khu vực 2

Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá khu vực 2

08/04/2017 10:59

Ngày 7/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, BTC Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực 2 đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực 2 gồm 16 tỉnh trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Dự hội thi có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện ngành Y tế các tỉnh tham gia Hội thi và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế đến cổ vũ cho hội thi.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả