An ninh Thứ sáu, 13/07/2018 09:05

Tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

6 tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước. Toàn tỉnh xảy ra 80 vụ, (giảm 1 vụ); 17 người chết (giảm 1 người) và 67 người bị thương (giảm 1 người), trong đó đường bộ xảy ra 78 vụ, đường sắt xảy ra 2 vụ. Trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội mùa xuân 2018. Đây là một kết quả rất đáng khen ngợi của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, đặc biệt là lực lượng Công an, Thanh tra giao thông…

An toàn giao thông đường sắt luôn là mối quan tâm của nhiều người tham gia giao thông. Ảnh: PV
An toàn giao thông đường sắt luôn là mối quan tâm của nhiều người tham gia giao thông. Ảnh: PV

Có được kết quả trên là tổng hợp của nhiều nguyên nhân cả về công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở; vai trò, trách nhiệm tham mưu của Ban An toàn giao thông (ATGT); sự phối kết hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền; sự ra quân đồng bộ, kiên quyết của các lực lượng chức năng trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và phải nói đến ngành giao thông vận tải của tỉnh đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với phương tiện, người lái và quản lý kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Về công tác chỉ đạo, trong 6 tháng đầu năm 2018, UBND tỉnh đã ban hành gần 10 văn bản, Ban ATGT tỉnh ban hành gần 70 văn bản về việc đảm bảo trật tự ATGT.

Các ngành như: Công an tỉnh, Sở Giao thông- vận tải ban hành nhiều công văn, kế hoạch triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT được đẩy mạnh.

Văn phòng Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức căng treo hàng trăm băng zôn, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền về ATGT; tổ chức gần 100 đợt tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô kết hợp kiểm tra về ATGT trên các  trên các tuyến đường và tại các bến xe, nhà ga, bến đò.

Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng như: Đài PTTH tỉnh, báo Ninh Bình thường xuyên tuyên truyền, phản ánh về tình hình giao thông và công tác đảm bảo trật tự ATGT góp phần giáo dục, vận động các tầng lớp nhân dân và người tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật đảm bảo an toàn giao thông và phòng, ngừa tai nạn giao thông.

Ban ATGT đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức “lễ phát động Tháng thanh niên và hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018” và tổ chức trao  mũ bảo hiểm cho thiếu nhi, kết hợp với các hoạt động phát hàng chục ngàn tờ rơi tuyên truyền ATGT đến đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu niên góp phần xây dựng ý thức giao thông cho thế hệ trẻ. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT được tăng cường.

Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, các phòng chức năng, công an các huyện, thành phố huy động tối đa lực lượng, thường xuyên ứng trực bảo đảm an ninh trật tự và ATGT trên địa bàn, nhất là các tuyến đường, nút giao thông trọng điểm ngày tết và lễ hội, đồng thời kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Trên đường bộ, đã lập biên bản 23.375 trường hợp  vi phạm, phạt tiền gần 22 tỷ đồng; đường sắt lập biên bản 13 vụ, phạt tiền 6 triệu đồng; đường thủy lập biên bản 264 trường hợp, phạt tiền hơn 141 triệu đồng. Lực lượng Thanh tra giao thông đã ra quyết định xử phạt 197 trường hợp vi phạm, phạt tiền 496 triệu đồng…

Kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm 2018 về kiềm chế và giảm các tiêu chí tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh ta là đáng phấn khởi. Tuy vậy, mức độ giảm tai nạn giao thông còn ít, trong khi đó nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cả đường bộ, đường sắt và đường thủy ở tỉnh ta còn rất lớn.

Vì trong thực tế, số người có các hành vi vi phạm giao thông đã bị xử lý thời gian qua là rất nhiều, nhưng có thể vẫn còn nữa. Tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, xâm phạm kết cấu hạ tầng giao thông còn xảy ra….

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18/CT-TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng; Nghị quyết 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo về đảm bảo ATGT của UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh, các cấp, các ngành, các cơ quan, địa phương, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình cần tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT phấn đấu làm giảm hơn nữa số vụ, số người chết và người bị thương vì tai nạn giao thông.

Trước mắt là đảm bảo trật tự ATGT phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) và tổ chức tốt lễ ra quân trong tháng 9/2018- tháng cao điểm về trật tự ATGT.

Nguyễn Đông

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả