Thời sự Thứ sáu, 27/03/2009 08:51

Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam-Hà Lan rất lớn

Tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hà Lan tại Việt Nam Jozef Willem Scheffers, ngày 26/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai nước vẫn còn rất lớn để hai bên tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tân Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Jozef Willem Scheffers.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tân Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Jozef Willem Scheffers.

 
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn Hà Lan, quốc gia có kinh nghiệm trong hoạt động đối phó với tác động của biến đổi khí hậu, sẽ có những hoạt động giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm cho Việt Nam phòng chống tác hại của tình trạng nước biển dâng tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương ven biển.

Theo Đại sứ, Hà Lan sẵn sàng thúc đẩy việc hợp tác với Việt Nam ở các lĩnh vực có thế mạnh như quản lý phòng chống lũ lụt, xây dựng cảng, sản xuất nông nghiệp và y tế. Trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Hà Lan và sau đó là Quốc vụ khanh phụ trách công tác quản lý nuớc của Hà Lan sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam với hy vọng khởi sự cho hoạt động hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực này.

Cũng theo Đại sứ Jozef Willem Scheffers, Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng Hà Lan đang nghiên cứu triển khai chương trình có trị giá hàng triệu euro để giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục.

Trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan đã có những bước phát triển mạnh, nhất là về hợp tác đầu tư, thương mại. Năm 2008, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Hà Lan đạt 2 tỷ USD và Hà Lan cũng là một trong những quốc gia châu Âu đứng hàng đầu về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với số vốn lên tới 2,6 tỷ USD.

Theo TTXVN/Vietnam+
 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả