Tin tức Thứ tư, 20/11/2013 09:02

Thực hiện tốt kế hoạch tuyên truyền, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng xe đạp điện, xe máy điện

Ngày 7-11, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có Kế hoạch số 155/KH-BATGT về tổ chức chiến dịch tuyên truyền và xử lý vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng xe đạp điện, xe máy điện.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu các cấp, ngành triển khai chiến dịch quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả và đồng loạt trong các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức và hướng dẫn người tham gia giao thông sử dụng xe đạp điện, xe máy điện hiệu quả, an toàn. Kiểm soát chất lượng và xử lý vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng xe đạp điện, xe máy điện; giảm thiểu nguy cơ xảy ra TNGT có nguyên nhân từ xe đạp điện và xe máy điện. Thời gian thực hiện chiến dịch sẽ bắt đầu từ đầu tháng 11 đến 31-12-2013. Đối tượng cần tập trung tuyên truyền là học sinh, sinh viên; đối tượng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện.

Nội dung tuyên truyền là hướng dẫn người dân cách nhận biết các loại xe đạp điện, xe máy điện; các quy định xử phạt hành vi vi phạm về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh buôn bán xe đạp điện, xe máy điện. Các quy định xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông đường bộ có liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện. Trong đợt này, các cơ quan chức năng sẽ tổ chức kiểm soát xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp, hành vi vi phạm về sản xuất, kinh doanh, buôn bán xe đạp điện, xe máy điện như: Vi phạm về sản xuất, kinh doanh, vi phạm về hóa đơn chứng từ, vi phạm về chất lượng hàng hóa… Cùng với đó là xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT có liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện; đặc biệt là các hành vi đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng và vi phạm về tốc độ khi tham gia giao thông.

Lực lượng Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đối với người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện. Sở Giao thông-Vận tải rà soát tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản liên quan đến quản lý xe đạp điện, xe máy điện; chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông triển khai thực hiện tốt chiến dịch tuyên truyền và xử lý vi phạm có liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh, sinh viên tuân thủ các quy định của pháp luật về TTATGT có liên quan đến xe đạp điện. Tỉnh đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn vận động đoàn viên, thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT có liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện. Sở Công thương phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở nhập khẩu, kinh danh buôn bán xe đạp điện, xe máy điện vi phạm pháp luật; đặc biệt là vi phạm về chất lượng xe đạp điện, xe máy điện. Sở Thông tin và Truyền thông  chỉ đạo các cơ quan tuyên truyền tăng cường tuyên truyền các hoạt động của chiến dịch. Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố, thị xã, các tổ chức chính trị-xã hội tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đối với các hoạt động tuyên truyền và chiến dịch tuyên truyền, xử lý vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng xe đạp điện, xe máy điện.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả