An ninh Thứ hai, 22/01/2018 08:42

Thực hiện tốt công tác quản lý vận tải, phương tiện, người lái, góp phần bảo đảm trật tự ATGT

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Công an tỉnh đã thực hiện công tác đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ theo quy định. Trong năm, đã đăng ký mới 2.000 xe ôtô, 19.447 xe môtô, nâng số xe hiện đang quản lý là 27.235 ô tô và 422.402 mô tô. Sở Giao thông- Vận tải chỉ đạo duy trì hoạt động của 8 bến xe khách, 150 tuyến vận tải khách cố định, 8 tuyến xe buýt nội tỉnh.

Các phương tiện vận tải khách của tỉnh chấp hành đúng các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Trên một số tuyến giao thông chính có thời điểm lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chủ động, tích cực giải quyết và xử lý các tình huống kịp thời không để xảy ra mất ATGT. Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng phương tiện, không để xảy ra trường hợp nào vi phạm việc xe quân sự lưu hành trái phép, tự động sản xuất biển số để gắn cho xe quân sự. Các Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh đã duy trì thực hiện kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ cho 32.777 lượt phương tiện, qua kiểm tra có 26.529 phương tiện đủ tiêu chuẩn được cấp giấy chứng nhận kiểm định để lưu hành.

Nhằm duy trì hoạt động vận tải khách bằng xe buýt, Ban ATGT tỉnh và Sở Giao thông-Vận tải chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên thực hiện các đợt kiểm tra khảo sát thực tế trên tất cả các tuyến xe buýt, quá trình kiểm tra phát hiện vi phạm, có biện pháp nhắc nhở yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh vận tải và người lái xe phải chấn chỉnh để bảo đảm ATGT phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn. Các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đào tạo, sát hạch cấp mới Giấy phép lái xe cho nhân dân theo quy định, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Đã tổ chức sát hạch, cấp mới 11.172 giấy phép lái xe môtô, 8.083 giấy phép lái xe ôtô các loại và cấp đổi 9.151 giấy phép lái xe ôtô và mô tô.

Đối với hoạt động vận tải thuỷ, Sở Giao thông-Vận tải đã thực hiện cấp đăng ký mới cho 66 phương tiện thủy nội địa, cấp đổi 56 phương tiện. Cấp mới 198 giấy chứng nhận khả năng chuyên môn T3 (thuyền trưởng hạng 3) và 142 giấy chứng nhận khả năng chuyên môn M3 (máy trưởng hạng 3). Thực hiện cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho 28 phương tiện thuỷ nội địa. Để đảm bảo an toàn cho du khách trong hoạt động vận tải đường thủy, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh đã phối hợp với Cục đường thủy, Cục CSGT, Chi cục đường thủy nội địa phía Bắc tổ chức nhiều đợt kiểm tra công tác bảo đảm ATGT tại bến thuyền du lịch Tràng An, Vân Long theo quy định; Công an tỉnh đã bố trí lực lượng duy trì thường trực liên tục tại bến để đảm bảo công tác an ninh trật tự, hướng dẫn giao thông và nhắc nhở du khách tham gia giao thông an toàn. Hiện nay, tại các bến khách ngang sông và các khu, điểm du lịch có hoạt động vận chuyển khách bằng thuyền (26 đò chở khách ngang sông và 2.426 đò du lịch) tiếp tục được duy trì phục vụ nhân dân đi lại và tham quan du lịch thuận tiện, an toàn. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục đường bộ và UBND tỉnh, Sở Giao thông- Vận tải đã tổ chức tiếp nhận và giao cho Đoạn quản lý giao thông số 1 quản lý bến phà Quang Thiện theo quy định. Cơ bản các bến đò đã được đổ bê tông xi măng và gia cố bằng đá cấp phối đảm bảo cho khách lên xuống thuận lợi, an toàn, các đò chở khách trên sông được trang bị điều kiện an toàn, thân đò chắc chắn, có đăng ký, đăng kiểm theo quy định, đa số thuyền du lịch được làm bằng tôn chắc chắn, nhiều thuyền tôn được ép xốp ở 2 phần mũi và mạn thuyền đảm bảo không bị chìm, trên các thuyền đã được trang bị áo phao và thiết bị cứu sinh theo quy định.

Từ việc thực hiện tốt công tác quản lý vận tải, phương tiện, người lái và công tác tuyên truyền về trật tự ATGT đi đôi với xử lý nghiêm các vi phạm, từ đó góp phần kéo giảm TNGT và ùn tắc giao thông. Trong năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 181 vụ TNGT, làm chết 50 người, bị thương 141 người. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 13 vụ TNGT, giảm 5 người chết, giảm 14 người bị thương. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra ùn tắc kéo dài trên các tuyến đường.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả