Nêu gương Thứ sáu, 01/12/2017 10:22

Thực hiện chủ đề “nêu gương” ở Đảng bộ Phường Bắc Sơn

Thực hiện chủ đề năm công tác 2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, Đảng ủy Phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ đề này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên toàn phường trong thực hiện nhiệm vụ, phục vụ nhân dân.

Thành phố Tam Điệp ngày càng xanh-sạch-đẹp là do một phần ở tinh thần, trách nhiệm và sự gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Ảnh: Thế Minh
Thành phố Tam Điệp ngày càng xanh-sạch-đẹp là do một phần ở tinh thần, trách nhiệm và sự gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Ảnh: Thế Minh

Đảng bộ phường Bắc Sơn hiện có 870 đảng viên sinh hoạt tại 26 chi bộ. Trong đó, có 19 chi bộ tổ dân phố. Xác định việc thực hiện chủ đề nêu gương đối với mỗi loại hình chi bộ có sự khác nhau bởi việc thực hiện nhiệm vụ của chi bộ tổ dân phố với chi bộ cơ quan, đơn vị có những đặc thù riêng. Do đó, Đảng ủy phường đã có sự chỉ đạo cụ thể về nội dung thực hiện chủ đề đối với các chi bộ nhằm đảm bảo việc thực hiện đạt hiệu quả, tránh hình thức.

Đồng chí Mai Thị Minh Thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường cho biết: Là 1 trong những phường trung tâm của thành phố Tam Điệp nên công việc liên quan đến giao tiếp, ứng xử với nhân dân diễn ra thường xuyên. Hàng ngày, có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đến trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường để liên hệ, giải quyết công việc, các thủ tục giấy tờ thuộc các lĩnh vực khác nhau khá đông. Do đó, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, công chức luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong giải quyết công việc cho dân.

Thực hiện chủ đề năm công tác về “nêu gương”, Đảng ủy phường xác định đây là căn cứ để đội ngũ cán bộ, công chức của phường tiếp tục chú trọng về tinh thần, thái độ, trách nhiệm, cách giao tiếp, ứng xử trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, nâng cao hơn nữa trách nhiệm phục vụ nhân dân. Do đó, đối với đảng viên thuộc chi bộ cơ quan, việc xây dựng hình ành đẹp về người cán bộ của nhân dân thông qua tinh thần, thái độ làm việc được mỗi cán bộ, đảng viên chú trọng.

Trao đổi với đồng chí Nguyễn Thùy Dương, đảng viên, công chức Địa chính- Xây dựng phường được biết: Được phân công nhiệm vụ lĩnh vực địa chính- xây dựng là lĩnh vực mà nhu cầu của người dân rất lớn. Do đó, tôi luôn có ý thức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời, trong thực thi công vụ tôi luôn lắng nghe ý kiến người dân để giải thích, hướng dẫn người dân thực hiện theo đúng quy định. Những nội dung nào người dân chưa hiểu thì giải thích cặn kẽ, rõ ràng, hướng dẫn đầy đủ… để những lần sau họ sẽ chấp hành tốt hơn…

Với đội ngũ cán bộ, đảng viên, nêu gương còn được thể hiện ở việc Đảng bộ phường đã quan tâm phân công các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí đảng ủy viên hàng tháng về dự sinh hoạt với các chi bộ tổ dân phố. Đây là dịp để mỗi cán bộ nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước chi bộ về những nhiệm vụ được giao. Thể hiện được bản lĩnh chính trị, trách nhiệm trong việc tiếp thu, giải trình các vấn đề mà chi bộ quan tâm cũng như những ý kiến, kiến nghị.

Cùng với việc nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên thuộc chi bộ cơ quan, tại các chi bộ tổ dân phố, thực hiện chủ đề nêu gương đối với cán bộ, đảng viên nơi đây cũng có nhiều điểm tương đồng, dù việc thực hiện nhiệm vụ có khác. Tại các chi bộ tổ dân phố, việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được thể hiện rõ ở việc mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ đều nêu cao tính tiền phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các việc mới, nhiệm vụ khó… để làm gương cho nhân dân noi theo.

Điển hình như việc chỉnh trang nhà văn hóa tại các khu dân cư, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang… Bản thân các đồng chí cán bộ, đảng viên và gia đình đã làm tốt việc gương mẫu đi đầu trong chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. Từ việc chấp hành tốt của bản thân và gia đình, mỗi cán bộ, đảng viên khi thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện các công việc, các phong trào, cuộc vận động đều đạt hiệu quả cao như: Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình trên địa bàn, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường... Trong sinh hoạt chi bộ, đối với việc tự phê bình và phê bình cũng được mỗi đảng viên chú trọng, coi đó là việc làm thường xuyên, cần thiết để đồng chí của mình tiến bộ. Những nhận xét, góp ý cũng trên tinh thần khách quan, thẳng thắn để người có khuyết điểm tiếp thu, sửa chữa.

Biểu hiện rõ nhất của việc thực hiện chủ đề nêu gương ở Đảng bộ phường Bắc Sơn chính là việc người dân đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ. Trên địa bàn phường không xuất hiện đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, đảng viên. Đảng bộ phường cũng là tổ chức cơ sở đảng nhiều năm liền giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả