Thời sự Thứ ba, 14/11/2017 15:36

Thường trực Tỉnh ủy tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh

Sáng 14/11, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh. Cùng dự có đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh chụp ảnh lưu niệm.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh chụp ảnh lưu niệm.

Linh mục Nguyễn Văn Giao, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy về kết quả Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh đã góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ mới Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức liên kết xã hội giữa những người Công giáo, tập hợp đồng bào Công giáo đoàn kết xây dựng cuộc sống “Tốt đời đẹp đạo”, cống hiến khả năng của mình trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước; thường xuyên nắm bắt tình hình, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của đồng bào Công giáo, phản ánh với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành hữu quan để xem xét giải quyết kịp thời; tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết lương giáo…

Nhân dịp này Linh mục Nguyễn Văn Giao cũng chia sẻ đồng bào công giáo trên địa bàn rất phấn khởi, hân hoan trước những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới đất nước, đặc biệt là những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, chúc mừng những thành tích trong hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ vừa qua, chúc mừng thành công của Đại hội; đồng thời biểu dương những kết quả nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đồng bào Công giáo tỉnh nhà.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thông báo với đoàn về những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH của tỉnh năm 2017. Trong những thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo nói chung, của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Ninh Bình nói riêng.


Tại buổi làm việc.

Đồng chí nhấn mạnh những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Ninh Bình đã triển khai thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo; quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo Hiến chương, Điều lệ đã được Nhà nước công nhận, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

 Phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, động viên các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ sống tốt đời, đẹp đạo, tham gia đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể kịp thời xem xét, giải quyết những đề nghị chính đáng, hợp pháp của các tôn giáo và giáo dân; tích cực chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở những địa phương có đông đồng bào Công giáo.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí chúc mừng các vị được suy cử vào Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2017 - 2022; mong muốn các vị phát huy vai trò, hoàn thành các trọng trách mà Đại hội giao phó; tập hợp, đoàn kết đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng với lòng tin của đồng bào Công giáo trong toàn tỉnh, luôn thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”.

Đào Duy - Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả