Thời sự Thứ sáu, 05/10/2018 18:00

Thường trực Huyện ủy Kim Sơn đối thoại với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn nghỉ công tác

Chiều 5/10, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị đối thoại với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn nghỉ công tác.


Tại hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, nhiều đại biểu đã bày tỏ những băn khoăn về chính sách hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách nghỉ công tác như: căn cứ để tính hưởng trợ cấp nghỉ công tác đối với người hoạt động không chuyên trách đã từng đảm nhiệm nhiều chức danh; căn cứ để tính kinh phí hỗ trợ nghỉ công tác đối với những người không có đủ giấy tờ chứng minh thời gian công tác; việc hưởng chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách nghỉ công tác khi hết nhiệm kỳ hoặc tiếp tục làm việc khi tìm được nhân sự thay thế; việc tính hỗ trợ theo chức danh; việc xem xét hỗ trợ đối với những người hoạt động không chuyên trách trước khi có đề án bố trí, sắp xếp người hoạt động không chuyên trách của Đảng ủy cấp xã được phê duyệt...

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng bày tỏ băn khoăn về việc bố trí sắp xếp kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách, cho rằng hiện nay việc bố trí chức danh nhân viên y tế thôn bản kiêm chi hội trưởng chi hội phụ nữ chưa hợp lý, vì đây là chức danh do hội viên bầu, hơn nữa có trường hợp nhân viên y tế chưa là hội viên phụ nữ; quy định tuổi của người hoạt động không chuyên trách ở cấp thôn là chưa phù hợp..

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, việc giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ làm hạn chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở cơ sở, khó khăn trong việc tổ chức các hạt động ở cộng đồng dân cư...

Ngoài ra, nhiều ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng của huyện có văn bản hướng dẫn cụ thể về quy trình kiện toàn các chức danh sau khi có quyết định phê duyệt của Huyện ủy để các xã có căn cứ thực hiện. Đồng thời tổ chức bồi dưỡng cho đội ngũ người hoạt động không chuyên trách, nhất là những người mới được đảm nhiệm.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, chia sẻ, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kim Sơnđã trả lời cơ bản những băn khoăn của những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn nghỉ công tác.

Được biết, trước khi tổ chức hội nghị, đã có 58 ý kiến gửi đến Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kim Sơn và các cơ quan chức năng của huyện xung quanh việc bố trí, sắp xếp người hoạt động không chuyên trách theo Thông báo 911 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Mai Lan – Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả