HĐND tỉnh khóa XIV Thứ năm, 31/05/2018 14:23

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại thành phố Ninh Bình

Tiếp tục chương trình giám sát việc thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016 của Kiểm toán Nhà nước tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, ngày 31/5, Đoàn giám sát của thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tham gia đoàn giám sát. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Pháp chế, Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Theo báo cáo của UBND thành phố Ninh Bình, tính đến nay thành phố đã cơ bản hoàn thành các kết luận, kiến nghị kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016 của Kiểm toán Nhà nước. Thành phố đã giao cho Ban quản lý dự án phối hợp cùng với đơn vị thi công thực hiện kiến nghị về việc giảm dự toán, thanh toán, giá trị trúng thầu dự án “Xử lý cấp bách hệ thống chống ngập lụt thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư” với số tiền trên 6 tỷ đồng;

Thực hiện giảm trừ giá trị nghiệm thu quyết toán khi lập báo cáo quyết toán công trình hoàn thành với số tiền trên 3,5 tỷ đồng đối với dự án “Nâng cấp, rải thảm asphalt các tuyến đường trên địa bàn thành phố Ninh Bình”. Ngoài ra thành phố Ninh Bình đã tổ chức rút kinh nghiệm, kiểm điểm nghiêm túc đối với các tập thể và cá nhân có liên quan đến kết luận và các kiến nghị chính đáng của Kiểm toán Nhà nước.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ các nội dung về tiến độ, kết quả thực hiện, những thuận lợi, khó khăn, giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện kết luận, kiến nghị; việc giải quyết số thuế giá trị gia tăng phải nộp của Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị thành phố Ninh Bình; vấn đề sử dụng nguồn chi thường xuyên và nguồn xây dựng cơ bản tại các xã, phường của Thành phố;

Việc giải quyết dự án chậm quyết toán trên 24 tháng; những nội dung trong kết luận, kiến nghị của kiểm toán những năm trước. Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn giám sát cũng đề nghị thành phố Ninh Bình bổ sung thêm vào báo cáo các nội dung chưa thực hiện được, nêu rõ những đề xuất, kiến nghị với cấp trên.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của thành phố Ninh Bình trong việc triển khai, thực hiện các kết luận, kiến nghị kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016 của Kiểm toán Nhà nước. Đồng thời đề nghị UBND Thành phố điều chỉnh lại bố cục báo cáo cho phù hợp, bổ sung thêm kết quả cụ thể đã thực hiện được; các văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp, các phường, xã thực hiện; những khó khăn, vướng mắc, hướng khắc phục, xử lý trong thời gian tới; các kiến nghị đối với cấp trên.

Đặc biệt thành phố tiếp tục thực hiện vấn đề sử dụng nguồn chi thường xuyên và nguồn xây dựng cơ bản tại 9 xã, phường của Thành phố; vấn đề giảm chi thường xuyên, giảm giá trị trúng thầu, giảm chi xây dựng cơ bản.... góp phần vào phát triển kinh tế của địa phương.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả