Nêu gương Thứ hai, 18/05/2009 09:50

Thương tiếc người chiến sĩ trẻ

Lúc 10 giờ 45 phút, ngày 16/5/2009, binh nhì Lê Duy Chiến, Đại đội 73, phân đội 24, Đoàn phòng không 241 đã mất trong lúc cùng đồng đội giúp nhân dân xã Quỳnh Lưu (Nho Quan) thu hoạch lúa.


Nhận Chỉ thị của Bộ tư lệnh Binh đoàn Quyết thắng, Đoàn phòng không 241 đã điều động toàn bộ lực lượng và phương tiện giúp nhân dân sơ tán tài sản và thu hoạch lúa. Trong lúc cùng đồng đội giúp dân đẩy những bè lúa đã thu hoạch vào bờ, binh nhì Lê Duy Chiến đã mất do mưa lớn từ thượng nguồn đổ về, làm nước dâng cao.


Binh nhì Lê Duy Chiến, sinh ngày 9/9/1990, quê ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Trong 12 năm học, Chiến luôn là con ngoan trò giỏi, được thầy cô và bạn bè tin yêu. Đến khi nhập ngũ (ngày 20/1/2009) trở thành 1 chiến sỹ trẻ, Chiến luôn có ý thức cố gắng phấn đấu trong học tập rèn luyện. Đợt huấn luyện chiến sỹ trẻ năm 2009, Lê Duy Chiến được Lữ đoàn tặng giấy khen. 

Trung tá Lê Hồng Minh, Phó chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 241 cho biết: Binh nhì Lê Duy Chiến luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và nhiệt tình giúp đỡ đồng đội trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Thời gian tới, đơn vị sẽ tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ về tấm gương của Chiến với tinh thần "vì nhân dân phục vụ".


Do có thành tích xuất sắc, binh nhì Lê Duy Chiến được UBND tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Nho Quan và Đoàn phòng không 241 tặng Bằng khen, giấy khen. Ngay trong chiều 16/5, binh nhì Lê Duy Chiến đã được Đoàn trưởng Đoàn phòng không 241 thăng quân hàm từ binh nhì lên binh nhất trước niên hạn.


Duy Hiền 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả