Tin tức Thứ năm, 27/08/2009 10:26

Thủ tướng Nga V. Putin: Nga tái khẳng định ủng hộ đối với Nam Ossetia và Abkhazia

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua tái khẳng định, Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ đầy đủ cho Nam Ossetia và Abkhazia và sẽ không cho phép các sự kiện tương tự như cuộc chiến hồi tháng 8-2008 xảy ra.Vào tháng 8 năm ngoái, có khoảng 162 dân thường và 67 binh lính Nga, trong đó có lực lượng gìn giữ hòa bình đã thiệt mạng khi Gruzia tấn công vào Nam Ossetia. 

Phía Nga đã nhanh chóng phản ứng nhanh chóng, đẩy lùi quân đội Gruzia ra khỏi khu vực này. Sau khi chiến tranh nổ ra, vào ngày 26-8, Nga đã công nhận độc lập cho Nam Ossetia và Abkhazia.
 
Sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nam Ossetia Eduard Kokoity, Thủ tướng Vladimir Putin, nói: "Nga có ý định sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ toàn bộ cho Nam Ossetia và Abkhazia về chính trị và kinh tế. Một lần nữa tôi khẳng định rõ rằng, Nga sẽ không cho phép bất kỳ nỗ lực trả đũa nào hay hành động quân sự nào xảy ra một lần nữa tại khu vực này".
 
Thủ tướng Putin nói rằng, Moscow cũng sẵn sàng cân nhắc viện trợ tài chính thêm cho Nam Ossetia nhằm tái thiết cơ sở hạ tầng xã hội. Ông nói: "Nếu cần thiết, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm cho Nam Ossetia để khôi phục các cơ sở công cộng và xã hội".
 
Nga đã hỗ trợ khoảng 10 tỷ rúp (321 triệu USD) cho các dự án tái thiết cơ sở hạ tầng đã bị phá hủy trong cuộc chiến hồi tháng 8 năm ngoái ở Nam Ossetia.
 
 
Theo NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả