Thời sự Thứ sáu, 07/04/2017 21:26

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công

Sáng 7/4, trong chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh... cùng lãnh đạo Tập đoàn Thành Công đã đón, tiếp và làm việc với Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi làm việc tại Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi làm việc tại Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công.

Sau khi tham quan dây chuyền sản xuất và nghe đại diện Tập đoàn Thành Công báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn cũng như các đề xuất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả mà Tập đoàn Thành Công đạt được trong thời gian qua.

Điều đáng ghi nhận là từ doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu chuyển sang doanh nghiệp tăng cường lắp ráp, sản xuất ô tô đây là hướng đi đúng và bước đầu đã đạt được những thành công nhất định, là một trong những doanh nghiệp hoạt động theo đúng chiến lược và mục tiêu của Chính phủ đặt ra cho ngành ô tô nước nhà.

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho thương hiệu ô tô Hyundai Thành Công phát triển, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Ninh Bình tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về quỹ đất để mở rộng nhà xưởng, cũng như các cơ chế, chính sách đầu tư để dự án sớm hoàn thành.

Đối với Tập đoàn Thành Công, trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, lắp ráp; tăng cường đẩy mạnh sản xuất phụ tùng, linh kiện cần thiết để hạn chế nhập khẩu; đẩy mạnh hợp tác trong sản xuất cũng như tiêu thụ ô tô, phân khúc thị trường, chọn dòng xe là thế mạnh để làm dòng sản phẩm riêng biệt trên thị trường.

Đối với những đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan tiếp tục khảo sát để xây dựng chính sách sao cho phù hợp với thông lệ Quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất ô tô Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tin rằng với những điều kiện thuận lợi và kinh nghiệm sẵn có trong lĩnh vực sản xuất ô tô, thời gian tới Tập đoàn Thành Công sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác đã quan tâm dành thời gian về thăm Ninh Bình. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Ninh Bình hiện có rất nhiều Công ty, Tập đoàn lớn sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Trong đó, Tập đoàn ô tô Thành Công là một trong những doanh nghiệp có bước phát triển tốt, có nhiều đóng góp trong sự phát triển KT-XH của tỉnh, nhất là trong việc nộp ngân sách Nhà nước. Tỉnh Ninh Bình luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng sản xuất.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến mong muốn Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công nói riêng và Tập đoàn Thành Công nói chung tiếp tục phát triển lớn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà máy ôtô Hyundai Thành Công.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà máy ôtô Hyundai Thành Công.

Phan Hiếu-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả