Thời sự Thứ tư, 11/10/2017 18:16

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại Ninh Bình

Sáng 11/10, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do đồng chí Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan; lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Đoàn kiểm tra thực tế tại huyện Gia Viễn. Ảnh: Đức Lam
Đoàn kiểm tra thực tế tại huyện Gia Viễn. Ảnh: Đức Lam

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã báo cáo nhanh với đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và Đoàn công tác về tình hình mưa lũ và công tác khắc phục của tỉnh và các địa phương trong những ngày qua.

Do mưa lớn kéo dài, cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã làm cho nước trên sông Hoàng Long dâng cao trên mức báo động 3; gây ngập lụt diện tích lúa và hoa màu trong đê. Toàn bộ hơn 600 hộ dân ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh bị ngập sâu trong nước.

Để kịp thời đối phó với mọi tình huống do mưa lũ gây ra, tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt công tác 4 tại chỗ, hiệp đồng với các đơn vị Quân đội, Công an của tỉnh để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động triển khai công tác phòng, chống và đối phó với mưa lũ, đặc biệt là lũ trên sông Hoàng Long của Ninh Bình.

Đồng chí nhấn mạnh: Theo dự báo tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, do vậy đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương và nhân dân chủ động theo dõi nắm bắt tình hình thời tiết.

Nếu mưa lớn còn diễn ra, mực nước trên sông Hoàng Long vượt mức báo động thì triển khai biện pháp vận hành tràn Lạc Khoái. Triển khai phương án sơ tán nhân dân ở những vùng ngập lụt về nơi an toàn. Đảm bảo các điều kiện thiết yếu như thuốc men, lương thực, thực phẩm để cứu trợ nhân dân vùng ngập lụt, không để hộ dân nào bị đói do mưa bão.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành như ngành Điện, Bưu chính Viễn thông đảm bảo điện và thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác phòng, chống lụt, bão; đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện trực 24/24h trong đó tập trung bảo vệ các tuyến đê, kè, cống xung yếu trên địa bàn tỉnh.

Đỗ Tho (Đài PTTH tỉnh)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả