Tin tức Thứ năm, 07/06/2018 14:08

Thông tin mới nhất về việc VTV mua bản quyền World Cup 2018

Những ngày gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến việc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Q.T/Vietnam+)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Q.T/Vietnam+)

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, đại diện Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã có văn bản đề nghị VTV trong trường hợp mua được bản quyền thì tạo điều kiện cho các thành viên của hiệp hội có thể truyền dẫn nguyên trạng để phục vụ người dân.

Tuy nhiên, cho đến nay, nhà đài vẫn cho biết “đang phải chờ và khi mua được sẽ công bố.”

Trên vtv.vn, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập của VTV cho biết, từ tháng 10/2016, công ty Infront Sports & Media (ISM) có trụ sở tại Singapore đã được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á đã liên hệ với VTV và các đối tác tại Việt Nam để giới thiệu bán bản quyền World Cup 2018.

Đại diện “nhà đài” cũng cho biết, vướng mắc chính trong quá trình đàm phán là giá cả. Quan điểm của VTV là nỗ lực nhưng sẽ không mua bằng mọi giá.

Trong khi đó, sự khác biệt giữa giá cả hai bên đưa ra theo ông Nam là “khá lớn” và cho đến thời điểm này, VTV chưa khẳng định việc có hay không việc có hay không bản quyền phát sóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.
Ông Nam cũng nói, với bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên truyền hình không có bất cứ đơn vị nào khác ngoài VTV đàm phán hợp đồng.

Rõ ràng, việc VTV đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 là “việc của nhà đài.” Tuy nhiên, nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới hàng chục triệu khán giả hâm mộ môn thể thao vua, nhất là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang tới rất gần (14/6) khiến người hâm mộ "đứng ngồi trên đống lửa."

Nhiều người cho rằng đến “phút chót,” bản quyền phát sóng World Cup 2018 vẫn sẽ được mua. Song, thực tế thì vẫn còn phải chờ sự tính toán hợp lý từ VTV và đối tác…/.

Nguồn https://www.vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả