Thời sự Thứ tư, 09/08/2017 14:34

Thống nhất các giải pháp giúp xã Hùng Tiến hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM

Ngày 9/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thống nhất các giải pháp giúp xã Hùng Tiến (Kim Sơn) hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM năm 2017. Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Sở GTVT tỉnh; đại diện Sở GD&ĐT; Sở Tài nguyên Môi trường; lãnh đạo huyện Kim Sơn.

Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM của xã Hùng Tiến, tính đến tháng 7/ 2017, xã đã tổ chức đánh giá đạt và cơ bản đạt được 16/20 tiêu chí; còn các tiêu chí chưa đạt là: giao thông, trường học, hộ nghèo và sự hài lòng của người dân.

Trên cơ sở đó, xã đề ra kế hoạch phấn đấu thực hiện 3 tiêu chí chưa đạt đồng thời kiến nghị các cấp, các ngành của tỉnh tạo điều kiện hướng dẫn xã hoàn thành các tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017; các cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện thuận lợi về trình tự, thủ tục đấu giá giá trị quyền sử dụng đất để xã có nguồn vốn tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng; đề nghị công nhận trường THCS và Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Qua khảo sát thực tế và làm việc với lãnh đạo xã Hùng Tiến, các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi, đề xuất các giải pháp, hướng dẫn xã thực hiện các tiêu chí chưa đạt và hoàn thiện, củng cố các tiêu chí đã đạt, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của xã Hùng Tiến phấn đấu đăng ký về đích NTM trong năm 2017.

Đồng thời đề nghị xã khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, trình tự đăng ký với huyện Kim Sơn, sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh xét công nhận trường mầm non và trường THCS đạt chuẩn quốc gia; có bước đi phù hợp trong tổ chức bình xét hộ nghèo; có kế hoạch trả nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đề nghị các sở, ngành có liên quan quan tâm, giúp đỡ xã hoàn thiện các tiêu chí liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành. Huyện Kim Sơn chỉ đạo các phòng chuyên môn rà soát các tiêu chí để tham mưu cho huyện thẩm định các xã đã đăng ký về đích NTM.

Về phía xã Hùng Tiến, tiếp tục rà soát, đánh giá lại các tiêu chí nhất là tiêu chí chợ và thu nhập; đầu tư chỉnh trang cảnh quang môi trường khu vực trung tâm xã, sân vận động, các thiết chế văn hóa khu dân cư…

Hàng tháng đánh giá tiến độ, kết quả đạt được trong xây dựng NTM báo cáo Ban Dân vận Tỉnh ủy, nêu các kiến nghị, đề xuất với cơ quan, đơn vị phụ trách kết nghĩa để có các biện pháp kịp thời giúp xã về đích NTM theo đúng lộ trình đã đề ra.

Tin, ảnh: Khải Hoàn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả