Tin tức Thứ sáu, 07/11/2008 14:07

Thị xã Tam Điệp khắc phục tình trạng mưa úng

Khắc phục hậu quả do mưa úng, thị xã Tam Điệp đã bố trí cán bộ xuống cơ sở theo dõi và triển khai kịp thời các biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa úng gây ra.


Đến ngày 4-11, thị xã đã gặt được 388/689 ha lúa mùa, trồng được 166 ha cây vụ đông, trong đó đậu tương là 49 ha, khoai sọ 15 ha, khoai lang 30 ha, cây rau đậu các loại 72 ha.
Mặc dù lượng mưa trên địa bàn tương đối lớn, nhưng tất cả các HTX trên địa bàn thị xã đã có trạm bơm tiêu úng. Cán bộ Phòng Kinh tế thị xã đã trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra tình hình thực tế các loại cây trồng bị ảnh hưởng do mưa lũ và chỉ đạo khắc phục bằng cách: Tập trung bơm tiêu úng cho những diện tích lúa mùa muộn chưa thu hoạch và những diện tích trồng cây vụ đông để khi nước rút tiếp tục trồng dặm, trồng bổ sung và chăm sóc những diện tích cây đông đã trồng. 
Do tiêu úng kịp thời đến nay hầu hết diện tích lúa mùa chưa thu hoạch vẫn được đảm bảo, riêng diện tích cây vụ đông mặc dù được bơm tiêu liên tục, nhưng do gốc bị ngâm nước nhiều ngày nên đến nay 45 ha đậu tương đông của HTX Mùa Thu, xã Đông Sơn rễ bắt đầu bị đen thối và chết rải rác, nếu những ngày tới trời tiếp tục mưa thì diện tích 45 ha đậu tương của xã Đông Sơn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, diện tích khoai lang, khoai sọ trên 40 ha của xã Đông Sơn cũng bị đọng nước ở rãnh nhiều ngày nên sinh trưởng, phát triển kém.
Mực nước sông Bến Đang đã rút xuống 10 cm so với ngày 3-11. Các công trình đê điều không bị ảnh hưởng, các trạm bơm tiêu úng hoạt động tốt đảm bảo công suất, các trạm đều bố trí người trực 24/24h. 
Diện tích nuôi trồng thuỷ sản không bị ảnh hưởng. Không có hiện tượng ngập úng cục bộ, hệ thống đường giao thông không bị sạt lở. Đến ngày 4-11, diện tích cây trồng bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua là 5 ha diện tích cây sắn, 15 ha cây từ của xã Quang Sơn bị mưa và gió to làm đổ và thối gốc. 
Hiện thị xã đang giao cho Phòng Kinh tế tiếp tục theo dõi diễn biến của mưa lũ để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.
 
Vân Anh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả