An ninh Thứ năm, 13/04/2017 07:45

Thị trấn Nho Quan: Người dân tự nguyện trả lại hành lang an toàn giao thông

Để đảm bảo hành lang an toàn giao thông, thời điểm này thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan đang triển khai đồng bộ các giải pháp làm chuyển biến cả về nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng thị trấn Nho Quan văn minh, hiện đại, sáng - xanh - sạch - đẹp.

Người dân phố Nam Giang (thị trấn Nho Quan) tự nguyện tháo dỡ các công trình trả lại hành lang an toàn giao thông.
Người dân phố Nam Giang (thị trấn Nho Quan) tự nguyện tháo dỡ các công trình trả lại hành lang an toàn giao thông.

Thực hiện Chỉ thị số 05 và Kế hoạch số 53 của UBND huyện, thị trấn Nho Quan đang triển khai đợt cao điểm giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATGT đường bộ từ ngày 20/3 đến 15/4.

Sau hơn 10 ngày ra quân, đã giải tỏa vỉa hè, lòng lề đường ở các tuyến đường chính trên Quốc lộ 12B và đường 477 đoạn đi qua thị trấn Nho Quan; đến nay đã tháo dỡ và thu giữ trên 100 biển quảng cáo, bạt che, một số hàng hóa và vật dụng của các hộ kinh doanh bày bán trái phép trên vỉa hè, lòng lề đường.

Theo chân đoàn công tác của thị trấn Nho Quan, chúng tôi có mặt tại gia đình ông Đinh Văn Được ở phố Nam Giang khi gia đình đang tiến hành tháo dỡ mái che, biển quảng cáo không đúng quy định…, ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.

Ông Đinh Văn Được cho biết: Khi chính quyền có chủ trương giải tỏa hành lang an toàn giao thông, gia đình chúng tôi tích cực ủng hộ. Ngoài việc tự nguyện tháo dỡ, gia đình đã động viên các gia đình chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, làm cho đường thông hè thoáng trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Không chỉ ở phố Nam Giang, các tuyến phố trên trục đường chính như: Phong Lạc, Phố Bái... người dân rất nghiêm túc trong việc tháo dỡ mái che, biển quảng cáo, các công trình lấn chiếm lòng đường bởi đây là cơ hội để trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè, lòng, lề đường, bảo đảm mỹ quan đô thị, giảm tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Đức, phố Phong Lạc cho biết: Việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông là chủ trương đúng, kịp thời của Nhà nước nên chúng tôi đồng tình ủng hộ cao, song chúng tôi mong cấp ủy, chính quyền các cấp làm quyết liệt, thường xuyên để bảo đảm hành lang ATGT đường bộ.

Thị trấn Nho Quan là đầu mối giao thông quan trọng của huyện Nho Quan, có Quốc lộ 12B và đường tỉnh lộ 477 đi qua nên lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông; trong khi thói quen sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè để bày bán hàng hóa, đặt biển quảng cáo…. của một bộ phận người dân trên địa bàn thị trấn đã gây mất an toàn giao thông trong nhiều năm qua.

Nhằm khắc phục tình trạng này, thị trấn đã phối hợp với lực lượng công an huyện triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo trật tự hành lang ATGT đường bộ. Phong trào đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhân dân thị trấn. 

Thượng úy Bùi Xuân Sơn, Phó trưởng Công an Thị trấn Nho Quan cho biết: Công an thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành vào cuộc giải tỏa hành lang ATGT nếu những hộ gia đình không thực hiện nghiêm túc sẽ nhắc nhở và xử phạt hành chính theo đúng quy định.

Để thực hiện Chỉ thị 05 và Kế hoạch số 53 của UBND huyện Nho Quan về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, thị trấn Nho Quan đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội vào cuộc nhằm giải quyết dứt điểm, chống tái lấn chiếm, bảo đảm đường thông, hè thoáng.

Bà Trần Thị Nga, Chủ tịch UBND Thị trấn Nho Quan cho biết: Toàn địa bàn có trên 700 hộ thuộc diện giải tỏa, thị trấn có 5 tuyến đường thì có 3 tuyến đường cần giải tỏa. Thời gian tới, cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, các cơ quan chức năng của huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn sẽ tập trung làm tiếp 3 tuyến đường còn lại, mong muốn toàn thể nhân dân đồng thuận, thực hiện tốt.

Có thể nói, với sự vào cuộc quyết liệt bằng nhiều giải pháp cụ thể và sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, Thị trấn Nho Quan sẽ lập lại được trật tự, kỷ cương, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ, quản lý vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATGT của các tầng lớp nhân dân.

Bài, ảnh: Bảo Yến

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả