Tin tức Thứ ba, 20/08/2019 14:50

Thí sinh Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và giao lưu hát xẩm

Nằm trong chương trình, hoạt động của thí sinh tham gia Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019, sáng 20/8, 15 thí sinh được vào vòng Chung kết đã đi thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và giao lưu, học hát xẩm với CLB Xẩm Kim Ngân, huyện Yên Mô.

Các thí sinh tham gia cuộc thi tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh: Đinh Duy
Các thí sinh tham gia cuộc thi tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh: Đinh Duy

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, các thí sinh đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, những người già cô đơn, người tàn tật và trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây, góp phần động viên các đối tượng có thêm sức khỏe, niềm vui, sống hạnh phúc tại ngôi nhà chung Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
a
Các thí sinh ân cần thăm hỏi, động viên người cao tuổi tại Trung tâm. Ảnh: Duy Hán
a
Các thí sinh cùng trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Tiếp đó, các thí sinh có buổi giao lưu, tìm hiểu và học hát một số làn điệu xẩm cơ bản tại CLB xẩm Kim Ngân, huyện Yên Mô.

Các thí sinh học hát xẩm với các nghệ nhân. Ảnh: Thế Minh
Các thí sinh học hát xẩm với các nghệ nhân. Ảnh: Thế Minh


Đây là dịp để các thí sinh được tìm hiểu, nắm bắt thêm về giá trị của hát xẩm – một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo gắn liền với tên tuổi của Nghệ sỹ ưu tú Hà Thị Cầu, từ đó thêm yêu và tự hào về truyền thống văn hóa của quê hương, góp phần có trách nhiệm bảo tồn, gìn giữ và phát triển môn nghệ thuật hát xẩm, tạo nên bản sắc văn hóa riêng của đất và người Ninh Bình.

f
Các thí sinh tham gia giao lưu tại CLB hát xẩm Kim Ngân. Ảnh: Thế Minh

Được biết, trong khuôn khổ Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019, hoạt động thiện nguyện được Ban Tổ chức quan tâm, ưu tiên, tạo cơ hội để các thí sinh được tiếp xúc với những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, những người không nơi nương tựa; giúp các em có lòng nhân ái, biết yêu thương, quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với những người yếu thế, kém may mắn trong xã hội. Từ đó, tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp cả hình thể và tâm hồn của thiếu nữ vùng đất Cố đô Hoa Lư nghìn năm lịch sử.

Mỹ Hạnh


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả