Thời sự Thứ năm, 22/05/2008 14:00

Thảo luận thực hiện chính sách, pháp luật về công tác xã hội hoá chăm sóc sức khoẻ nhân dân

Ngày 21/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về thực hiện chính sách, pháp luật về công tác xã hội hoá chăm sóc sức khoẻ nhân dân dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Đại biểu Đinh Thị Ngoan (đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình) trong phần tham luận đã đề cập đến nhiều vấn đề hiện đang nhận được của đông đảo cử tri trong cả nước quan tâm như: tình trạng bán thuốc không niêm yết giá, chế độ cho đội ngũ y tế thôn, bản, công tác giám sát, quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm... T
rong phần tham luận, đại biểu Đinh Thị Ngoan đề cập đến một vấn đề hết  rất mới ở Việt Nam là việc Nhà nước nên quan tâm, khuyến khích đầu tư xây dựng những cơ sở dưỡng lão ở các địa phương.
Theo đại biểu Đinh Thị Ngoan: Nên xây dựng các trung tâm dành cho những bệnh nhân nặng do ảnh hưởng của chất độc màu da cam để phần nào giảm bớt gánh nặng cho những người chịu hậu quả của chất độc màu da cam trong chiến tranh mà bản thân họ hoặc con, cháu họ hiện nay không có khả năng tự chăm sóc, phụng dưỡng.
Nhà nước cũng nên quan tâm hơn đến cơ sở vật chất và chế độ thương binh nặng đang chữa bệnh và sống tại các trung tâm phục hồi chức năng để họ có những sinh hoạt tối thiểu và đảm bảo cuộc sống.
Bên cạnh đó, vấn đề xây dựng bệnh viện công cũng được đại biểu Đinh Thị Ngoan đề cập đến chủ trương tiếp tục phát hành trái phiếu Chính phủ để nâng cấp bệnh viện huyện và bệnh viên đa khoa khu vực liên huyện theo đề án được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và đề nghị Quốc hội cho phép Chính phủ phát hành trái phiếu giai đoạn 2009- 2012 để đầu tư hoàn chỉnh những bệnh viện đa khoa tỉnh và một số bệnh viện chuyên khoa như: nhi, ung bướu... của các tỉnh miền núi và các tỉnh khó khăn.
Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả