Nông nghiệp- Nông thôn Thứ năm, 05/07/2018 15:24

Thả giống cho 3 dự án, mô hình thủy sản theo chương trình Nghị quyết 37 của HĐND tỉnh

Ngày 5/7, Chi cục thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tiến hành thả giống thủy sản theo các dự án, mô hình nằm trong chương trình thực hiện nghị quyết số 37 của HĐND tỉnh.

Tiến hành thả giống thủy sản.
Tiến hành thả giống thủy sản.

Triển khai thực hiện theo chương trình Nghị quyết 37 của HĐND tỉnh năm 2018 (đợt 1), Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã xây dựng kế hoạch, tiến hành khảo sát và triển khai thực hiện 3 dự án, mô hình: dự án hỗ trợ ương giống tôm sạch, dự án hỗ trợ sản xuất giống cua xanh và mô hình hỗ trợ nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh trên ao nổi theo hướng VietGAP. Các dự án, mô hình trên được thực hiện tại 6 hộ gia đình của xã Kim Đông và Kim Trung. Tính riêng nguồn vốn hỗ trợ giống thực hiện dự án là khoảng 115 triệu đồng.

Trong quá trình triển khai các dự án, Chi cục thủy sản cử cán bộ phụ trách, hướng dẫn các hộ xây dựng dự án, mô hình thực hiện các nội dung theo tiến độ: chuẩn bị ao (đầm) nuôi, lựa chọn thời điểm thích hợp tiến hành thả giống, kỹ thuật chăm sóc quản lý thủy sản nuôi, kỹ thuật sản xuất, ương nuôi giống, đồng thời ký hợp đồng đối ứng mua bán giống và các vật tư cần thiết phục vụ sản xuất.

Trong khi thực hiện, các hộ tham gia dự án, mô hình sẽ được hỗ trợ giống, thức ăn và các vật tư thiết yếu khác cho các hộ xây dựng dự án, mô hình theo đúng tiến độ và định mức được phê duyệt. Bên cạnh đó, Chi cục sẽ tổ chức tập huấn kỹ thuật cho các hộ dân vùng thực hiện mô hình; tổ chức hội thảo trình diễn dự án, mô hình cho người dân thăm quan học tập và áp dụng. Các dự án, mô hình sẽ được đánh giá, nghiệm thu, tổng kết kết quả thực hiện.

Thái Học- Nguyễn Lựu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả