Thời sự Thứ năm, 17/05/2018 15:28

Thành ủy Tam Điệp sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sáng 17/5, Thành ủy Tam Điệp tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện CT 05.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện CT 05.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thành phố Tam Điệp đã có những chuyển biến tích cực về phẩm chất, đạo đức, lối sống, ý thức phục vụ nhân dân, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đồng chí lãnh đạo thành phố thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình dư luận xã hội, lắng nghe ý kiến của nhân dân thông qua các hội nghị giao ban cụm, tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp với nhân dân,…

Qua đó, kịp thời chỉ đạo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở, nhất là những tồn tại hạn chế trong quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, khai thác tài nguyên, sản xuất vật liệu xây dựng, ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng,… Đáng chú ý, việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; ý thức học tập, trách nhiệm đối với công việc, đoàn kết nội bộ được tăng cường; quy chế dân chủ ngày càng được phát huy.

Cùng với đó, học tập và làm theo Bác, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân thành phố cũng đã tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, từ tháng 11/2016, 100% các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, cơ quan, đơn vị đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ tại trụ sở làm việc. Và tính đến hết tháng 5/2018, toàn thành phố đã tổ chức được 530 buổi sinh hoạt, thu hút trên 20.400 lượt người tham dự; có 46 tập thể, 53 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương dưới cờ. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của thành phố.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã được Thành ủy Tam Điệp biểu dương, khen thưởng.

Đào Duy- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả