Thời sự Thứ tư, 06/06/2018 16:59

Thành ủy Ninh Bình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22, 26

Chiều 6/6, Thành ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TƯ ngày 2/2/2008 của Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”; Nghị quyết số 26-NQ/TƯ ngày 5/8/2008 của BCH Trung ương Đảng (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy dự hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết số 22, Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình đã tập trung xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tạo được sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của các loại hình tổ chức cơ sở đảng, từ đó phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, thực sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kịp thời giải quyết những vấn đề xảy ra ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Kiện toàn, sắp xếp tổ chức của hệ thống chính trị đồng bộ, thống nhất, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở; đồng thời chỉ đạo các cấp ủy xây dựng quy chế làm việc. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ cơ sở được quan tâm; đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở được tăng thêm về số lượng, chất lượng. Xây dựng được đội ngũ cấp ủy viên, bí thư cấp ủy và cán bộ, đảng viên ở cơ sở có lập trường tư tưởng chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, gương mẫu, có ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện Nghị quyết TƯ4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị nên đã mang lại hiệu quả thiết thực, từ đó giúp cho cấp ủy, đảng viên nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời, tự giác chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ và cấp ủy cấp trên.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 26, với quyết tâm chính trị cao và sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên hầu hết các mục tiêu tổng quát mà Nghị quyết số 26 và Chương trình hành động của Thành ủy đề ra đều cơ bản đạt và vượt, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn: Kinh tế nông nghiệp phát triển và chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, nhiều tiến bộ KHKT mới được áp dụng vào sản xuất.

Các hoạt động sản xuất và dịch vụ trong nông nghiệp đã có bước phát triển mạnh, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ lao động trong nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn.

Hệ thống kết cấu hạ tầng khu vực nông thôn được đầu tư nâng cấp; các lĩnh vực văn hóa-xã hội ở nông thôn có nhiều tiến bộ. Các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh, của thành phố về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã và đang phát huy hiệu quả tốt; các đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo được quan tâm. Tổ chức Hội nông dân được củng cố vững mạnh, hoạt động ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ thêm kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp để việc thực hiện các nghị quyết đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Nhân dịp này, 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 đã được UBND thành phố Ninh Bình khen thưởng.

Xuân Trường- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả